Phẫn nộ: Du khách đi từ sân bay Tân Sơn Nhất về Nguyễn Huệ, bị "chém" 1,2 triệu đồng

26/08/2019 16:18 PM | Xã hội

Vụ ông lão người Nhật đi xích lô bị chặt chém 2,9 triệu đồng chưa nguội thì hôm qua 25/8, vụ một du khách người Ấn Độ bắt taxi đi từ sân bay Tân Sơn Nhất về đường Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM với đoạn đường chỉ dài khoảng 8km nhưng bị "chặt chém" số tiền tới 1,2 triệu đồng khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Hoài Trâm, vào khoảng 18h tối qua (25/8), một hành khách người Ấn Độ (cấp trên của chị Trâm) sau khi đáp chuyến bay xuống Tân Sơn Nhất đã đón taxi (ghi trên phiếu thu là hãng Mai Linh) để về khách sạn Oscar tại số 68A, đường Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM.

Phẫn nộ: Du khách đi từ sân bay Tân Sơn Nhất về Nguyễn Huệ, bị chém 1,2 triệu đồng - Ảnh 1.

Thông tin về sự việc được đăng tải trên Facebook gây phẫn nộ dư luận.

Đáng chú ý, khi lên xe tài xế không đưa khách về đúng địa chỉ mà dừng xe cách đó khoảng 100m, buộc vị khách ngoại quốc này phải xuống xe với thái độ bất nhã. Buồn hơn, tài xế này còn thu 1,2 triệu đồng cho quãng đường khoảng 8km và ghi biên nhận gửi cho hành khách (ảnh dưới) cho cuốc xe "cắt cổ" trên.

Phẫn nộ: Du khách đi từ sân bay Tân Sơn Nhất về Nguyễn Huệ, bị chém 1,2 triệu đồng - Ảnh 2.

Phiếu thu tiền liên quan đến quãng đường 8km.

Theo chị Trâm, thông tin từ người khách này cho biết, tài xế taxi này do người điều hành từ sân bay gọi đến. Sau đó, chị Trâm có gọi điện thoại đến tổng đài của hãng thì một nhân viên tự xưng là của hãng Mai Linh cho biết, phiếu thu trên là phiếu cũ, giờ hãng Mai Linh đã chuyển sang dùng phiếu khác.

Chiều 26/8, đại diện hãng taxi Mai Linh khẳng định, phiếu thu mà hành khách cung cấp là phiếu giả, không phải của hãng. Người này cho biết, tình trạng làm giả phiếu thu của Mai Linh đã xuất hiện từ lâu, dù công ty đã báo cáo công an và làm việc với đại diện sân bay Tân Sơn Nhất nhưng đến nay tình trạng này vẫn tiếp diễn.

Vụ việc chặt chém này khiến nhiều người nhớ lại vụ tài xế xích lô chặt chém cụ ông người Nhật Bản với cuốc xích lô tới 2,9 triệu đồng diễn ra không lâu. Hiện vụ việc đang được hãng taxi Mai Linh phối hợp với cơ quan công an và sân bay Tân Sơn Nhất điều tra, để sớm tìm ra nguyên nhân vụ việc.

Theo Uyên CHâu

Cùng chuyên mục
XEM