Phân cảnh kinh điển của Shark Hưng trong phim Hoa cỏ may, khẳng định "có khả năng làm diễn viên" và khuyên bạn trẻ khởi nghiệp: "Các bạn phải làm thử để biết năng lực bản thân"

31/08/2018 11:17 AM | Sống

Doanh nhân Phạm Thanh Hưng cho rằng, các bạn trẻ nên chuẩn bị sớm để có thể vùng vẫy trong vùng an toàn của bản thân trước khi bứt phá để khởi nghiệp.

Không phải diễn viên nổi tiếng hay ngôi sao truyền hình, nhưng "cá mập" Phạm Thanh Hưng – Phó chủ tịch Tập đoàn Cen Group - được nhiều bạn trẻ yêu mến nhờ những phát ngôn hài hước và không kém phần sâu sắc. Trong một sự kiện diễn ra vào cuối tháng 8 vừa qua, Shark Hưng tiết lộ những góc nhìn độc đáo, chân thành về khởi nghiệp với các bạn trẻ. 

Nói về khởi nghiệp, Shark Hưng khẳng định: "An toàn nhất là khi làm chủ cuộc chơi". Theo vị Cá mập này, vùng an toàn là nơi mỗi người cảm thấy thoải mái nhất và mỗi cá nhân có vùng an toàn riêng biệt. Muốn rời bỏ môi trường dễ chịu để khởi nghiệp bứt phá, họ phải tự mở rộng vùng an toàn của bản thân.

Phân cảnh kinh điển của Shark Hưng trong phim Hoa cỏ may, khẳng định có khả năng làm diễn viên và khuyên bạn trẻ khởi nghiệp: Các bạn phải làm thử để biết năng lực bản thân - Ảnh 1.

Shark Phạm Thanh Hưng trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (mùa 2)

"Nếu biết tích lũy, chuẩn bị ngay từ sớm, bạn sẽ thoải mái vùng vẫy trong khu vực an toàn của mình. Hãy trang bị tốt để khi thời cơ tới, bạn sẵn sàng bứt phá khỏi vùng an toàn. Cơ hội dành cho tất cả mọi người, nhưng chỉ đến với những người biết chuẩn bị, nắm bắt nó", Shark Hưng nhấn mạnh.

Cũng theo ông, quỹ thời gian không thay đổi nên mỗi người cần tận dụng tuổi trẻ để trải nghiệm thật nhiều. Đặc biệt, vị Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Cen Group tiết lộ một thông tin vô cùng thú vị, rằng ông từng tham gia đóng phim Hoa Cỏ May trong vai diễn nhỏ để biết rằng ông cũng có khả năng làm diễn viên.

Kể về kỉ niệm này, Shark Hưng cho biết, lần đó ông chơi golf ở Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc), được đạo diễn Lưu Trọng Ninh nhờ tư vấn cho một cảnh quay về chơi golf.

"Tôi đã chủ động xin đạo diễn sửa kịch bản và cho tôi một vai và tôi đã được giao vào vai một doanh nhân kinh doanh bất động sản, chơi golf. Nhân vật giống với tôi ngoài đời nên tôi không phải diễn" - Shark Hưng tiết lộ.

Phân cảnh kinh điển của Shark Hưng trong phim Hoa cỏ may, khẳng định có khả năng làm diễn viên và khuyên bạn trẻ khởi nghiệp: Các bạn phải làm thử để biết năng lực bản thân - Ảnh 2.

Hình ảnh Shark Hưng trên phim Hoa cỏ may - Nguồn VTV

"Các bạn phải làm thử để biết năng lực bản thân. Sự an toàn đạt mức cao nhất khi chúng ta tự làm chủ cuộc chơi mà không phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố nào. Khi cảm thấy đủ sẵn sàng, bạn hãy khởi nghiệp.", ông kết luận. 

Được biết, Shark Phạm Thanh Hưng tốt nghiệp trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, ông Hưng từng làm nhân viên cho các hãng xe tên tuổi như Ford, Toyota. Sau đó, ông công tác tại Bộ Khoa học và Công nghệ, rồi tích vốn để tự mở công ty riêng nhưng thất bại.

Sau thời gian bươn trải với nhiều công việc, Thanh Hưng nhận ra ông có thể không giỏi làm nhưng thừa ý tưởng. Ông quyết định chia sẻ ý tưởng cho người khác. Chính suy nghĩ này đã tạo ra cơ duyên đưa ông tới công việc hiện tại.

Ông Hưng là một trong số ít doanh nhân bất động sản được đào tạo tại Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore và một số quốc gia Châu Âu về lĩnh vực quản lý tổ chức, thương mại điện tử.

Hoa Chanh

Cùng chuyên mục
XEM