Phải bồi thường 600 tỷ nhưng ông Đinh La Thăng chỉ có 2 căn hộ

15/11/2018 03:06 PM | Thời sự

Ông Đinh La Thăng buộc phải bồi thường 600 tỷ nhưng tài sản hiện nay xác định chỉ có 2 căn hộ là tài sản chung của vợ chồng.

Phải bồi thường 600 tỷ nhưng ông Đinh La Thăng chỉ có 2 căn hộ

Phát biểu tại Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự , thi hành án hành chính năm 2019, tổ chức sáng 15/11, ông Lê Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Hà Nội cho biết, đối với những vụ đại án tham nhũng, kinh tế, công tác thi hành án đang gặp rất nhiều khó khăn do trước đó, trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử chưa kịp thời kê biên, ngăn chặn tài sản do phạm tội mà có.

Trong năm 2018, cơ quan chức năng tiếp tục đưa ra xét xử, thi hành án một số vụ án lớn như vụ án Đinh La Thăng, Hà Văn Thắm, Hứa Thị Phấn… đều có số lượng tiền phải thi hành án, thu hồi từ vài trăm tỷ đến hàng nghìn tỷ đồng.

Phải bồi thường 600 tỷ nhưng ông Đinh La Thăng chỉ có 2 căn hộ - Ảnh 1.

Bị cáo Đinh La Thăng tại phiên tòa.


Đối với vụ Hà Văn Thắm (cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank). cơ quan thi hành án phải thu trên 300 triệu cổ phiếu, song việc bán cổ phiếu theo kênh nào thì chưa được thống nhất nên phải mất thời gian chờ cơ quan chức năng giải quyết...

Cụ thể, ông Đinh La Thăng (cựu Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) phải có trách nhiệm bồi thường 600 tỷ trong số 800 tỷ đồng Tập đoàn dầu khí bị mất khi đầu tư vào Oceanbank. Tuy nhiên tài sản để thu hồi của ông này hiện nay xác định được là 2 căn hộ chung cư 109 và 209 tại khu đô thị Mỹ Đình - Sông Đà (Hà Nội) là tài sản chung của vợ chồng. Số tài sản này hiện đang trong quá trình phân chia.

Cục trưởng Cục thi hành án dân sự Hà Nội đề nghị, trong các vụ đại án về kinh tế, tham nhũng thì các quy định cần chặt chẽ hơn nữa bởi các đối tượng là người có chức vụ khiến vụ việc có tính chất phức tạp hơn các vụ án dân sự thông thường. Các cơ quan tiến hành tố tụng phối hợp chặt chẽ trong việc ngăn chặn tẩu tán tài sản, kê biên, phong tỏa tài sản ngay từ thời điểm ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi khi thi hành án.

Trước đó, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tiến hành tuyên án phúc thẩm đối với ông Đinh La Thăng và đồng phạm trong vụ án cố ý làm trái gây thiệt hại 800 tỷ đồng khi PVN góp vốn vào OceanBank.

Theo đó, HĐXX bác kháng cáo, tuyên y án ông Đinh La Thăng 18 năm tù giam và phải bồi thường 600 tỷ đồng.

Theo Kim Anh

VoV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt tại Vingroup: 3 tháng thử nghiệm quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

3 đại đô thị bàn giao gần 10.400 căn hộ trong quý 3, Vinhomes báo lãi trước thuế 7.500 tỷ đồng

Lợi nhuận quý 3 của Vinhomes tăng 64% so với quý 2/2020 nhờ khối lượng bàn giao tăng. Tổng lợi nhuận kế toán hợp nhất trước thuế trong 9 tháng đầu năm 2020 đạt 22.199 tỷ đồng.

Hà Nội: Nhắn tin quảng cáo dịch vụ mua bán nhà, một cá nhân bị phạt gần 4 triệu đồng

Hà Nội xử phạt 2 trường hợp đầu tiên nhắn tin, thực hiện cuộc gọi "rác". Trong đó, một cá nhân nhắn tin quảng cáo dịch vụ bất động sản đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý đã bị phạt 3,75 triệu đồng.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm