Pha lật kèo phút chót hiếm thấy trên Đường lên đỉnh Olympia

19/07/2020 21:02 PM | Xã hội

Đường lên đỉnh Olympia tháng 2 quý IV đã có trận thi tuần mở màn hấp dẫn với màn vượt chướng ngại vật chóng vánh, tăng tốc ân tượng... đặc biệt những pha lật kèo soán ngôi quán quân ở những giây cuối.

Trận thi tuần đầu tiên tháng 2 quý IV Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 19/7) là cuộc chạy đua của bốn nhà leo núi: Nguyễn Thị Huyền Trang (THPT Lương Phú, Thái Nguyên), Huỳnh Nguyễn Trung Nguyên (THPT Trần Phú, Lâm Đồng), Vũ Thị Khánh Linh (THPT Kiến An, Hải Phong) và Nguyễn Vũ Hoàng Long (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận).

Pha lật kèo phút chót hiếm thấy trên Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 1.
Bốn nhà leo núi mở màn trận thi tuần đầu tiên tháng 2 quý IV

 Ngay trước khi trận đấu diễn ra, trên fanpage chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã có dòng startus phi lộ: "Tưởng chừng chiến thắng tầm tay. Vậy mà lật kèo trong phút chót".

 Các nhà leo núi đến với cuộc đua với những lời giới thiệu khá thú vị. Huyền Trang có bản đăng ký tham dự chương trình viết 10 trang. Trung Nguyên thể hiện khả năng dẫn chương trình với đoạn mở đầu chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Khánh Linh lại thể hiện khả năng bán hàng online và đàn hát. Hoàng Long có phần giới thiệu khiêm tốn hơn.

Bước vào cuộc đua chinh phục kiến thức, ở phần thi đầu tiên Khởi động, Hoàng Long đã tạo được bước đà thuận lợi khi ghi được 80 điểm. Tiếp đó, Khánh Linh 60 điểm, Trung Nguyên 50 điểm và Huyền Trang 30 điểm.

Pha lật kèo phút chót hiếm thấy trên Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 2.
Khánh Linh đã có hai phần thi liên tiếp dẫn đầu cuộc đua

Tuy nhiên, phần thi Vượt chướng ngại vật với từ khóa gồm 13 chữ cái đã diễn ra chợp nhoáng với sự xuất sắc của Khánh Linh. 

 Khi MC chương trình chưa công bố đáp án câu hỏi hàng ngang đầu tiên được lựa chọn: Ai là vị hoàng đế thứ tám của triều Nguyễn, lên ngôi năm 13 tuổi?, nữ sinh Hải Phòng này đã nhấn chuông trả lời từ khóa.

Cô chắc nịch 100% là đáp án "Chiếu Cần Vương"; đồng thời chia sẻ nhất quyết nhấn chuông trả lời dù chưa có dữ kiện nào vì "điểm sẽ cao". Sự quyết đoán đã đưa Khánh Linh vươn lên dẫn đầu với 140 điểm. Điểm của các thí sinh còn lại không có sự thay đổi so với phần thi Khởi động.

Pha lật kèo phút chót hiếm thấy trên Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 3.
Khánh Linh đã nhanh chóng giải mã từ khóa và bức tranh trong phần thi Vượt chướng ngại vật

 Đến phần thi Tăng tốc, Trung Nguyên đã có pha bứt phá ấn tượng, trong đó giành được số điểm cao nhất 2/4 câu hỏi để vươn lên vị trí thứ hai với 190 điểm. Khánh Linh vẫn vững vàng ở ngôi đầu với 210 điểm. Hoàng Long tụt xuống vị trí thứ ba với 170 điểm. Hoàng Trang 80 điểm.

 Phần thi Về đích, Huyền Trang là người bước vào thi đầu tiên với lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 20 điểm. Hai câu đầu tiên, cô không có đáp án chính xác, trong đó câu 30 điểm để Khánh Linh ghi điểm. Huyền Trang về chỗ với 70 điểm.

 Trung Nguyên chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 10 - 20 điểm. Cậu trả lời chính xác câu thứ hai có chọn ngôi sao hy vọng để đưa điểm số lên 210.

 Khánh Linh có phần lựa chọn an toàn khi cả ba câu hỏi đều có giá trị 10 điểm. Nhưng điều này đã không giúp cô cải thiện điểm số mà còn đánh mất vị trí dẫn đầu, cụ thể: Hai câu đầu tiên Trung Nguyên giành được quyền trả lời và ghi được điểm. Câu cuối cùng, điểm số thuộc về Hoàng Long.

Pha lật kèo phút chót hiếm thấy trên Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 4.
Hoàng Long đã có pha lật kèo ở những phút chót

 Hoàng Long là thí sinh cuối cùng bước vào phần thi về đích khi ở vị trí thứ ba, đứng sau Khánh Linh 210 điểm, Trung Nguyên 230 điểm. Cậu lựa chọn câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 30. Câu đầu tiên, cậu trả lời chính xác. Đến câu thứ hai về tính toán, cậu trả lời sai và Trung Nguyên giành được quyền trả lời nhưng thiếu chính xác, bị trừ điểm.

 Tình huống này đã đặt cuộc thi vào tình huống gay cấn nghẹt thở. Trung Nguyên, Khánh Linh hoặc Hoàng Long có cơ hội giành được chiến thắng. Tuy nhiên, Hoàng Long đã không để cho Trung Nguyên hay Khánh Linh có cơ hội trả lời mà có pha ghi điểm để lật kèo chiến thắng ở phút chót.

Pha lật kèo phút chót hiếm thấy trên Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 5.

 Kết quả, Nguyễn Vũ Hoàng Long (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) giành được vòng nguyệt quế với 230 điểm. Huỳnh Nguyễn Trung Nguyên (THPT Trần Phú, Lâm Đồng) xếp thứ nhì với 215 điểm. Vũ Thị Khánh Linh (THPT Kiến An, Hải Phong) 210 điểm và Nguyễn Thị Huyền Trang (THPT Lương Phú, Thái Nguyên) 70 điểm đồng hạng ba.

TƯỜNG KHA

Từ khóa:  lật kèo , Olympia
Cùng chuyên mục
XEM