PGĐ CDC Hà Nội nêu lý do nhân viên vệ sinh Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính với SARS-CoV-2

12/05/2021 02:08 PM | Thời sự

Trường hợp phát hiện dương tính SARS-CoV-2 là nhân viên vệ sinh của BV Thanh Nhàn làm việc, khử khuẩn trong khu vực có 11 bệnh nhân dương tính từ BV K cơ sở Tân Triều chuyển sang.

PGĐ CDC Hà Nội nêu lý do nhân viên vệ sinh Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính với SARS-CoV-2

Trưa 12/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trên địa bàn mới phát hiện một trường hợp dương tính tại Bệnh viện Thanh Nhàn có liên quan đến tốp bệnh nhân dương tính được chuyển từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều sang.

"Trường hợp này được phát hiện dương tính do làm vệ sinh, khử khuẩn trong khu vực có tốp bệnh nhân dương tính ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chuyển sang, chứ không phải do lây nhiễm bệnh có nguồn gốc tại Bệnh viện Thanh Nhàn", ông Tuấn nêu rõ.

Trưa cùng ngày, bà Nguyễn Thị Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn khẳng định, trường hợp dương tính mới được phát hiện trong khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19 của đã được cách ly riêng biệt, do đó không ảnh hưởng tới hoạt động khác của bệnh viện. Hiện tại, bệnh viện chưa tiến hành phong tỏa hay cách ly y tế bất kỳ khoa, phòng nào.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trường hợp này là B.T.M, sinh năm 1965, quê quán: Đục Khê, Hương Sơn, Mỹ Đức.

Chị M., là nhân viên vệ sinh khu T9, Thanh Nhàn.

Từ tháng 2 đến nay, chị M. chỉ làm việc và chủ yếu sinh hoạt tại khu T9, BV Thanh Nhàn.

Trong khoảng ngày 7-9/5/21, tầng 9 bệnh viện Thanh Nhàn có tiếp nhận và điều trị 11 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chuyển sang, chị M. làm việc vệ sinh và khử khuẩn trong khu vực có 11 bệnh nhân dương tính.

Hiện trường hợp này đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh) để cách ly, điều trị.

Trước đó, CDC Hà Nội đã thông tin về ca dương tính được phát hiện trong đêm 11/5 và sáng 12/5.

Hoàng Đan

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều ít biết về nhãn bánh ruốc Karo được Shark Phú miệt mài “lăng xê” trên Shark Tank: Đổi tên nhiều lần, doanh thu nghìn tỷ nhưng lãi... 1%

Năm 2019, Shark Phú trở thành cổ đông của Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Hoàng Mai, đồng thời đưa doanh nghiệp này vào hệ sinh thái của Sunhouse. Cũng trong năm này, công ty cho ra mắt thương hiệu bánh Karo.

Chủ tịch Quốc hội: 'Chỉ số chứng khoán ngày càng đi lệch so với nền kinh tế thực, sẽ gây áp lực lạm phát lớn!'

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thông tin, chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của Mỹ và các nước trên thế giới đã dẫn đến rủi ro bong bóng tài sản toàn cầu. Đặc biệt, chứng khoán bùng nổ toàn thế giới, kể cả Việt Nam.

9x trẻ làm môi giới BĐS từ khi còn đi học, sau 4 năm sở hữu khối tài sản 20 tỷ trong tay, tiết lộ bí quyết làm giàu

Trở thành môi giới bất động sản khi 18 tuổi, sau 4 năm, Phạm Anh Dũng đã có trong tay 20 tỷ vốn đầu tư. Dự kiến số vốn tích luỹ từ đầu tư bất động sản của môi giới trẻ này tiếp tục tăng.

Bắc có Xuân Bắc, Nam có Quyền Linh: MC Vì bạn xứng đáng livestream 90 phút chốt đơn 161 tấn vải thiều Bắc Giang

Theo chia sẻ của sàn TMĐT Voso (Viettel Post) đơn vị đứng ra tổ chức buổi livestream của nghệ sỹ Quyền Linh, thì sau 90 phút hỗ trợ bà con Bắc Giang bán vải online, đã bán được 161 tấn, chốt 23.870 đơn hàng.

Đọc thêm