"PGB" - nghề sang xịn: Mặc vest như doanh nhân, gặp gỡ giới thượng lưu, chỉ ngồi nói chuyện 1 đêm đã bằng 1 tháng lương nhân viên văn phòng

25/01/2022 03:32 PM | Kinh doanh

Yêu cầu ngoài sự xinh đẹp, quyến rũ, các PGB còn phải là người thông minh, có kiến thức, khéo léo.

"PGB" - nghề sang xịn: Mặc vest như doanh nhân, gặp gỡ giới thượng lưu, chỉ ngồi nói chuyện 1 đêm đã bằng 1 tháng lương nhân viên văn phòng

Nếu như PGA được biết đến là một loại dịch vụ chỉ những cô gái xinh đẹp, quyến rũ nhận đóng vai bạn gái, thư kí hoặc người yêu dự tiệc cùng các doanh nhân và sẵn sàng qua đêm khi có yêu cầu thì ngày nay một loại hình tương tự, phát triển theo một cách khác sang - xịn và lịch sự hơn với tên gọi PGB (viết tắt của từ Promotion Girl Business), trong đó B ngoài là Business còn có ý chỉ sự dừng lại, có mức độ.

PGB - nghề sang xịn: Mặc vest như doanh nhân, gặp gỡ giới thượng lưu, chỉ ngồi nói chuyện 1 đêm đã bằng 1 tháng lương nhân viên văn phòng - Ảnh 1.

Yêu cầu ngoài sự xinh đẹp, quyến rũ, các PGB còn phải là người thông minh, có kiến thức, khéo léo

Trên thực tế, PGA hay PGB đều bắt nguồn từ nghề PG (Promotion Girl - những cô gái tiếp thị) và là một phân khúc khác của nghề PG.

So với PGA, PGB nghiêm túc và lành mạnh hơn, họ chỉ thực hiện vế trước của PGA là đóng vai trợ lý, thư kí, người yêu, trò chuyện tạo không khí vui vẻ… chứ không đi từ A - Z với khách hàng như PGA.

Ngoài xinh đẹp, quyến rũ, các PGB còn phải là người thông minh, có kiến thức, tinh tế, khéo léo pha trò. Phong cách những cô gái này chọn thường là phong cách Businessman, phong thái điềm đạm, thực thụ.

PGB - nghề sang xịn: Mặc vest như doanh nhân, gặp gỡ giới thượng lưu, chỉ ngồi nói chuyện 1 đêm đã bằng 1 tháng lương nhân viên văn phòng - Ảnh 2.

Thu nhập của một PGB trong một buổi dự tiệc sẽ dao động từ 3 - 10 triệu/tiệc kéo dài trong vòng 2 - 4 tiếng chỉ ngồi trò chuyện cùng các khách hàng, tạo không khí vui vẻ, thể hiện vốn hiểu biết thông qua các chủ đề, bên cạnh đó còn có thể hát ca nếu có năng khiếu. Thậm chí, tiền caste của một PGB còn có thể vượt mức 10 triệu/show nếu show có nhiều khách hàng VIP.

Theo đó, người book show các PGB phải cam kết tiệc 100% là tiệc lịch sự, khách hàng phải thuộc tầng lớp thượng lưu và có học thức.

https://afamily.vn/nghe-pgb-sang-xin-xin-viec-nhe-luong-cao-duoc-an-ngon-mac-dep-chi-ngoi-noi-chuyen-1-dem-da-bang-1-thang-luong-nhan-vien-van-phong-20220125104250199.chn

Theo H

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm