"PGB" - nghề sang xịn: Mặc vest như doanh nhân, gặp gỡ giới thượng lưu, chỉ ngồi nói chuyện 1 đêm đã bằng 1 tháng lương nhân viên văn phòng

25/01/2022 15:32 PM | Kinh doanh

Yêu cầu ngoài sự xinh đẹp, quyến rũ, các PGB còn phải là người thông minh, có kiến thức, khéo léo.

Nếu như PGA được biết đến là một loại dịch vụ chỉ những cô gái xinh đẹp, quyến rũ nhận đóng vai bạn gái, thư kí hoặc người yêu dự tiệc cùng các doanh nhân và sẵn sàng qua đêm khi có yêu cầu thì ngày nay một loại hình tương tự, phát triển theo một cách khác sang - xịn và lịch sự hơn với tên gọi PGB (viết tắt của từ Promotion Girl Business), trong đó B ngoài là Business còn có ý chỉ sự dừng lại, có mức độ.

PGB - nghề sang xịn: Mặc vest như doanh nhân, gặp gỡ giới thượng lưu, chỉ ngồi nói chuyện 1 đêm đã bằng 1 tháng lương nhân viên văn phòng - Ảnh 1.

Yêu cầu ngoài sự xinh đẹp, quyến rũ, các PGB còn phải là người thông minh, có kiến thức, khéo léo

Trên thực tế, PGA hay PGB đều bắt nguồn từ nghề PG (Promotion Girl - những cô gái tiếp thị) và là một phân khúc khác của nghề PG.

So với PGA, PGB nghiêm túc và lành mạnh hơn, họ chỉ thực hiện vế trước của PGA là đóng vai trợ lý, thư kí, người yêu, trò chuyện tạo không khí vui vẻ… chứ không đi từ A - Z với khách hàng như PGA.

Ngoài xinh đẹp, quyến rũ, các PGB còn phải là người thông minh, có kiến thức, tinh tế, khéo léo pha trò. Phong cách những cô gái này chọn thường là phong cách Businessman, phong thái điềm đạm, thực thụ.

PGB - nghề sang xịn: Mặc vest như doanh nhân, gặp gỡ giới thượng lưu, chỉ ngồi nói chuyện 1 đêm đã bằng 1 tháng lương nhân viên văn phòng - Ảnh 2.

Thu nhập của một PGB trong một buổi dự tiệc sẽ dao động từ 3 - 10 triệu/tiệc kéo dài trong vòng 2 - 4 tiếng chỉ ngồi trò chuyện cùng các khách hàng, tạo không khí vui vẻ, thể hiện vốn hiểu biết thông qua các chủ đề, bên cạnh đó còn có thể hát ca nếu có năng khiếu. Thậm chí, tiền caste của một PGB còn có thể vượt mức 10 triệu/show nếu show có nhiều khách hàng VIP.

Theo đó, người book show các PGB phải cam kết tiệc 100% là tiệc lịch sự, khách hàng phải thuộc tầng lớp thượng lưu và có học thức.

Theo H

Cùng chuyên mục
XEM