Petrovietnam đóng góp cho ngân sách nhà nước nhờ tiến bộ khoa học kỹ thuật

26/11/2021 21:30 PM | Kinh doanh

Với nỗ lực khai thác tối đa trong điều kiện an toàn kỹ thuật cho phép, Tậpđoàn Dầu khí Việt Nam đã đạt nhiều kết quả cao trong 10 tháng đầu năm 2021.

Trong bối cảnh dịch covid 19 diễn biến phức tạp, khó lường ở cả trong nước và thế giới, nhưng với nỗ lực cao và hiệu quả trong quản trị, điều hành, đồng thời có sự chuẩn bị và bắt nhịp tốt với thị trường, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Petrovietnam đã đạt được nhiều kết quả tích cực: kết quả khai thác dầu thô tháng 10 vượt 6,6% kế hoạch, tính chung 10 tháng đạt 9,09 triệu tấn, vượt 12,4% kế hoạch. Từ đó, Petrovietnam đã đóng góp quan trọng vào nguồn thu NSNN 10 tháng đầu năm là 75,4 nghìn tỷ đồng, vượt 21% kế hoạch năm 2021 và vượt 23% so với cùng kỳ năm 2020. Có thể khẳng định, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp lớn gặp khó khăn, thua lỗ do ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid -19 thì những đóng góp quan trọng của Petrovietnam có ý nghĩa rất lớn, thể hiện nỗ lực vượt bậc của Tập đoàn với gần 60.000 người lao động. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp tục tập trung cao độ kiểm soát dịch bệnh Covid -19, vừa giữ an toàn sản xuất, an toàn cho người lao động vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh tăng trưởng; chuẩn bị các nguồn lực cần thiết để tận dụng các cơ hội thị trường trong lĩnh vực dịch vụ dầu khí thời gian tới./.

Đặc biệt, trước đà suy giảm sản lượng tự nhiên của các mỏ dầu khí hiện hữu sau thời gian dài khai thác và công tác đầu tư phát triển mỏ mới gặp nhiều vướng mắc về cơ chế, việc duy trì và hoàn thành kế hoạch sản lượng khai thác là thách thức rất lớn với Petrovietnam. Mặc dù vậy, Tập đoàn đã tập trung nỗ lực ứng dụng các giải pháp khoa học, kỹ thuật, công nghệ, áp dụng nhiều giải pháp nâng cao thu hồi dầu.

Petrovietnam đóng góp cho ngân sách nhà nước nhờ tiến bộ khoa học kỹ thuật - Ảnh 1.

Chương trình Tạp chí "Phát triển sản phẩm chủ lực" sẽ được phát sóng trên kênh Hanoitv, mỗi tuần 3 số phát sóng trên kênh của Đài:

+ Phát chính vào lúc 10h50 Thứ 2 – phát lại lúc 08h00 Thứ 5

+ Phát chính vào lúc 10h50 Thứ 3 – phát lại lúc 13h50 Chủ nhật

+ Phát chính vào lúc 11h00 Thứ 4 – phát lại lúc 13h50 Thứ 6

Chương trình hứa hẹn sẽ mang lại những thông tin hữu ích về những vấn đề kinh tế vĩ mô, định hướng sản xuất, phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh của các sản phẩm chủ lực, hình thành "chuỗi cung ứng" thích ứng với trạng thái "bình thường mới" của nền kinh tế phù hợp với định hướng chính sách Đảng và Nhà nước, tập trung ưu tiên, phát triển các sản phẩm mang thương hiệu quốc gia phục vụ nhu cầu trong nước và hướng đến phát triển xuất khẩu góp phần phát triển kinh tế đất nước. Chương trình có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS); Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); Công ty Cổ phần lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM