Câu chuyện kinh doanh

Pega tiếp tục “cà khịa” Honda: Gửi “tâm thư” chê thiết kế chân chống xe Honda dễ gây “bật móng khách hàng”, tặng 10 thùng nước tăng lực cà phê để Honda “tỉnh thức” chính mình

25/02/2020 03:06 PM | Kinh doanh

CEO Pega còn đề xuất giải pháp cho Honda, đó là cho thôi việc nhóm phụ trách sản phẩm.

Pega tiếp tục “cà khịa” Honda: Gửi “tâm thư” chê thiết kế chân chống xe Honda dễ gây “bật móng khách hàng”, tặng 10 thùng nước tăng lực cà phê để Honda “tỉnh thức” chính mình

Vụ lùm xùm giữa Honda Việt Nam với hãng xe điện Pega vẫn chưa đi đến hồi kết. Ngày 14/2, ông Naoki Suiko, Giám đốc kinh doanh xe máy xăng Honda Việt Nam gửi văn bản chính thức, yêu cầu Pega dừng các quảng cáo, video, hình ảnh,… có nội dung so sánh trực tiếp giữa xe máy Honda SH với xe máy điện eSH và dọa kiện nếu đối phương không xử lý.

Ngày 18/2, CEO Đoàn Linh cho rằng "lấy làm tiếc" vì sự hiểu nhầm, mong Honda và Page có thể trở thành những người bạn đồng hành. Đến 24/2, ông tiếp tục gửi "tâm thư" đến Honda, một lần nữa bảy tỏ rõ thiện chí "cà khịa" của mình.

Trong thư, Giám đốc xe điện Pega hoàn toàn không đề cập tới việc xử lý yêu cầu của ông Naoki Suiko, thay vào đó, thẳng thừng chê thiết kế chân chống của Honda sắc nhọn, dễ gây chấn thương cho khách hàng.

Không sợ bị kiện, Pega tiếp tục “cà khịa” Honda: Gửi “tâm thư” chê thiết kế của đối thủ, tặng 10 thùng cafe Wake-up 24/7 để Honda “tỉnh thức” chính mình - Ảnh 1.

Một phần "tâm thư" của Pega gửi Honda

"Món quà này dựa trên sự quan tâm của Pega với những cái mà sản phẩm Honda làm chưa được tốt. Đó là cái chân chống sắc nhọn gây rủi ro bật móng, tổn thương cho người dùng xe 2 bánh. Với số lượng lên tới 3 triệu xe bán ra 1 năm thì quả thực vấn đề này không còn là vấn đề nhỏ cho ông chủ của chúng ta, đó là khách hàng."

Cùng với đó, ông Linh cho biết Pega đã có thiết kế ưu việt hơn và đề xuất giải pháp cho Honda.

Biện pháp tình thế: Honda nên cung cấp cho người dùng miếng bọc cao su, lót cho chân chống xe. "Nếu Honda ngại, Pega sẽ tặng cho Honda bọc cao sau này vì giá thành cũng không cao."

Giải quyết cụ thể: "Honda nên lấy luôn mẫu mà Pega gửi tặng kèm làm mẫu cho các xe của mình."

Giải pháp tận gốc: "Honda nên cho thôi việc nhóm phụ trách sản phẩm. Hay nhẹ nhất thì cũng phải khiển trách nặng nề nhóm này."

Tiếp tục thiện chí muốn trở thành những "người bạn" đồng hành như Ronaldo và Messi trong giới bóng đá, ông Đoàn Linh cho rằng "tâm thư" không có ý dạy dỗ mà chỉ muốn đóng góp những điều tốt đẹp cho Honda.

Không sợ bị kiện, Pega tiếp tục “cà khịa” Honda: Gửi “tâm thư” chê thiết kế của đối thủ, tặng 10 thùng cafe Wake-up 24/7 để Honda “tỉnh thức” chính mình - Ảnh 2.

Chưa dừng lại, vị CEO sinh năm 1981 còn gửi tặng kèm 10 thùng cà phê để Honda luôn "tỉnh thức" và mang đến những sáng tạo đột phá mới cho khách hàng.

Không sợ bị kiện, Pega tiếp tục “cà khịa” Honda: Gửi “tâm thư” chê thiết kế của đối thủ, tặng 10 thùng cafe Wake-up 24/7 để Honda “tỉnh thức” chính mình - Ảnh 3.

Quà của Pega được gửi tới tận văn phòng của Honda.

Hiện phía Honda vẫn chưa có phản hồi về hành động này.

Trước đó, này 1/1/2020, Pega tổ chức sự kiện ra mắt mẫu xe máy điện mới mang tên eSH và đã có những so sánh trực diện, "dìm hàng" mẫu xe SH vốn rất được ưa chuộng của Honda.

Theo quy định, hành động này đã vi phạm Luật Quảng cáo, Luật Cạnh tranh và Pega có thể bị xử phạt từ 30 đến 200 triệu đồng.

Tuy nhiên, dường như Pega không hề bận tâm và vẫn tiếp tục những hành động khiêu khích đối thủ. Bình luận về vấn đề này, nhiều độc giả cho rằng Pega đang cố tình ”dựa hơi” Honda để PR cho thương hiệu của mình.

Không sợ bị kiện, Pega tiếp tục “cà khịa” Honda: Gửi “tâm thư” chê thiết kế của đối thủ, tặng 10 thùng cafe Wake-up 24/7 để Honda “tỉnh thức” chính mình - Ảnh 4.

Một số ý kiến từ bạn đọc

Cũng trong sự kiện ra mắt hồi tháng 1, ông Linh tuyên bố đối thủ của Pega không phải là các hãng xe điện khác mà là những nhà sản xuất xe máy xăng và bày tỏ tham vọng loại bỏ xe máy xăng sau 5 năm.

T.D

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

‘Lò xo’ kinh tế sẽ bật lên khi dịch bệnh cơ bản được giải quyết

“Việc hỗ trợ người lao động mất việc, người nghèo, người yếu thế, bảo đảm an sinh xã hội, với tinh thần như một chiếc lò xo bị nén, chuẩn bị đón bắt thời cơ, biến nguy thành cơ để phát triển khi dịch giảm, bị chặn đứng. Nếu dịch bệnh tiếp tục thì việc bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của nhân dân là quan trọng chứ không phải sản xuất và kinh tế”.

Miễn phí toàn bộ cước Internet cho học sinh sinh viên và thầy cô khi học online

Bên cạnh đó, tại các khu vực cách ly tập trung, các cơ sở y tế đang thực hiện cách ly, điều trị, các doanh nghiệp viễn thông sẽ lắp đặt wifi miễn phí. Các gói cước gia đình được tăng tốc độ truy cập 50% nhưng không tăng giá.

Chủ tịch Hà Nội: Thành phố đã có trường hợp F2 Covid-19 trở thành F0 ở quận Long Biên

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định mở rộng phạm vi và đối tượng xét nghiệm nhanh COVID-19, thực hiện từ ngày mai 2/4 tại 9 quận, huyện.

Chân dung doanh nhân người Việt phát minh máy trợ thở nhỏ gọn và kinh tế, sắp được trang bị 2000 chiếc cho Việt Nam chống Covid-19

Theo nguồn tin mới nhất, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Đại học Văn Lang đã chính thức nhận tài trợ toàn bộ chi phí trang bị 2.000 máy thở này. Hiện nay, hợp đồng tài trợ đã được ký kết và các đơn vị trên đã thanh toán toàn bộ giá trị 2.000 bộ máy thở cho Metran.

Đọc thêm