Ông Zelensky: Mariupol và nhiều thị trấn Ukraine đã "thành tro bụi", không còn tồn tại

28/03/2022 14:51 PM | Xã hội

Ông Zelensky cho biết nhiều khu vực ở Ukraine đã bị thiêu trụi trong các đợt tấn công của Nga.

Theo Ukrinform, do hậu quả của cuộc tấn công toàn diện của Nga vào Ukraine , các thành phố như Volnovakha, Mariupol và các thị trấn nhỏ ở Vùng Kyiv đã không còn tồn tại.

Tuyên bố liên quan được đưa ra bởi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong một cuộc phỏng vấn với các phương tiện truyền thông Nga - một phóng viên của Ukrinform đưa tin.

"Thật không may, hãy nhìn lại những hậu quả và kết quả cho chúng ta. Mariupol không còn nữa. Đơn giản là không còn tồn tại. Và đơn giản là không còn Volnovakha. Không có thị trấn nào gần thành phố Kyiv trong Vùng Kyiv - những thị trấn nhỏ của chúng tôi...

Tất cả các thị trấn gần thủ đô thường nhỏ. Nhưng vẫn có người dân sống ở đó. Có những ngôi nhà nhỏ và cả dân cư địa phương. Tất cả những thứ đó không còn tồn tại. Cả vùng đất cháy thành bình địa. Tất cả đều bị thiêu rụi. Hoàn toàn thành tro bụi," ông Zelensky nói.

Theo lời tổng thống Ukraine, những bức ảnh được chụp ở những thành phố này không cho thấy toàn bộ thảm họa đang xảy ra ở đó.

Theo ông Zelensky, Volnovakha đã bị phá hủy hoàn toàn. Không còn đường phố, không còn nhà cửa. Ở Mariupol, nơi có dân số khoảng 500.000 người, 90% các tòa nhà đã bị hư hại.

Hôm 27/3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine sẵn sàng chấp nhận tình trạng trung lập như một phần của thỏa thuận hòa bình với Nga.

"Các đảm bảo an ninh và tình trạng trung lập, phi hạt nhân hóa của Ukraine. Chúng tôi sẵn sàng chấp nhận điều này. Đây là điểm quan trọng nhất", ông Zelensky nói.

Zelensky nói rằng: "Đây là điểm nguyên tắc đầu tiên mà Nga yêu cầu - theo như tôi biết. Và nếu tôi nhớ không nhầm, họ bắt đầu chiến tranh vì điều này."

Theo Tất Đạt

Cùng chuyên mục
XEM