Ông Trump tuyên bố "nóng" về cuộc họp báo quan trọng lúc 12 giờ: Các luật sư sắp tung đòn lớn?

20/11/2020 08:21 AM | Xã hội

Cuộc họp báo của các luật sư trong nhóm pháp lý của Tổng thống Trump dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 12 giờ trưa ngày 19/11 (giờ Mỹ).

Khi nước Mỹ bước sang ngày làm việc mới (ngày 19/11 - giờ địa phương), đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump lại tiếp tục "cuộc tweet chiến" của mình.

Trong số những nội dung được nhà lãnh đạo Mỹ đăng tải lên Twitter sáng ngày 19/11, đáng chú ý nhất là dòng thông báo đầy hứa hẹn:

"Các luật sư sẽ tham gia một cuộc họp báo quan trọng trong ngày hôm nay, với nội dung là con đường đến thắng lợi rất rõ ràng và vững vàng của chúng ta. Các mảnh ghép đang dần được đặt vào đúng chỗ. [Cuộc họp báo sẽ diễn ra] vào lúc 12 giờ trưa nay [giờ Mỹ] tại RNC [Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa]."

 Ông Trump tuyên bố nóng về cuộc họp báo quan trọng lúc 12 giờ: Các luật sư sắp tung đòn lớn? - Ảnh 1.

Ngày 7/11, các hãng truyền thông lớn của Mỹ đã đồng loạt gọi tên ứng viên Dân chủ Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay. Tuy nhiên, đã gần 2 tuần trôi qua và Tổng thống Trump vẫn chưa thừa nhận thua cuộc.

Ông Trump và nhóm pháp lý thuộc ban vận động tranh cử đang tích cực thúc đẩy các vụ kiện tụng tại những bang chiến trường quan trọng, nơi ông Biden giành chiến thắng.

Tuyên bố trên đã được ông Trump đưa ra sau khi truyền thông đăng tải một số thông tin cho thấy cuộc chiến pháp lý của phe ông Trump đang vấp phải một số bất lợi, như phán quyết mới đây của tòa án Tối cao bang Pennsylvania rằng các quan chức Philadelphia không vi phạm luật của bang này khi duy trì khoảng cách ít nhất 4,5 mét giữa các nhà quan sát và nhân viên kiểm phiếu; hay việc một số luật sư trong nhóm pháp lý thi nhau xin rút trước vụ kiện quan trọng ở Pennsylvania...

Hồng Anh

Cùng chuyên mục
XEM