Ông Trump tiết lộ bức thư “từ trái tim” gửi cho ông Biden trước khi rời Nhà Trắng

23/03/2021 11:22 AM | Xã hội

Cựu Tổng thống Donald Trump cho biết, ông đã để lại một bức thư dài 2 trang cho Tổng thống Joe Biden tại Phòng Bầu dục vào Ngày nhậm chức.

Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters
Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

“Về cơ bản, tôi chúc ông ấy may mắn”, ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn.

Việc một tổng thống sắp mãn nhiệm để lại một lá thư cho người kế nhiệm là một truyền thống, tuy nhiên, vẫn có câu hỏi đặt ra liệu ông Trump có làm điều này hay không, trong bối cảnh xảy ra những tranh cãi xung quanh cuộc bầu cử tổng thống.

Theo Daily Mail, ông Trump đã gửi một lá thư cho ông Biden trên bàn Kiên định trong Phòng Bầu dục vào ngày 20/1.

“Tổng thống (Donald Trump) đã viết một bức thư rất rộng lượng. Đây là thư riêng tư, tôi sẽ không nói về lá thư cho đến khi tôi nói chuyện với ông ấy. Nhưng nó rất rộng lượng”, Tổng thống Biden nói.

Ông Trump nói rằng, bức thư dài 2 trang và được "viết từ trái tim" vì tôi muốn thấy ông ấy đảm nhiệm công việc thật tốt.

Cựu Tổng thống từ chối tiết lộ những gì ông đã viết trong bức thư. “Tôi không muốn nói. Điều đó có thể phụ thuộc vào ông ấy (Biden) và tôi đoán ông ấy sẽ không làm như vậy nếu tôi chưa đồng ý”, ông Trump nói khi được hỏi về nội dung bức thư.

Sau cùng nội dung bức thư sẽ được công khai bởi tất cả các lá thư của tổng thống mãn nhiệm để lại cho người kế nhiệm đều được lưu trữ theo Đạo luật Hồ sơ Tổng thống và được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Hồ sơ Quốc gia.

Trong cuộc phỏng vấn kéo dài gần 60 phút, ông Trump tiếp tục đưa ra cáo buộc gian lận bầu cử và chỉ trích một số thành viên đảng Cộng hòa, trong đó có cựu Phó Tổng thống Mike Pence, người không ủng hộ nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử của ông.

Đồng thời, ông Trump cũng tuyên bố ông không bao giờ nhượng bộ ông Biden.

“Hãy nhìn đi, ông ấy đã ở đó. Đó là một cuộc bầu cử gian lận, một cuộc bầu cử mà các bạn biết là tôi sẽ không bao giờ nhượng bộ”, ông Trump nói.

Ông Trump hy vọng người kế nhiệm sẽ đảm nhiệm công việc tốt, nhưng vẫn lên tiếng chỉ trích ông Biden về chính sách nhập cư và việc không hoàn bức tường biên giới.

Ông Trump cho biết, lời khuyên của ông dành cho Tổng thống Biden trong cuộc khủng hoảng biên giới là “nhanh chóng hoàn thành bức tường biên giới”. “Ông ấy có thể hoàn thành nó trong một tháng”, ông Trump nói.

Những lời chỉ trích của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh chính quyền ông Biden đang phải vật lộn để kiểm soát làn sóng người di cư ở khu vực biên giới Mỹ - Mexico./.

Mai Trang

Cùng chuyên mục
XEM