Ông Trump sẽ không dự lễ nhậm chức của ông Biden mà tổ chức tiệc riêng cho mình

20/01/2021 03:57 PM | Thời sự

Tuy nhiên, nhiều chính trị gia cho biết từ chối tham dự bữa tiệc vì bận dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden.

Ông Trump sẽ không dự lễ nhậm chức của ông Biden mà tổ chức tiệc riêng cho mình

Lần đầu tiên trong 152 năm, một Tổng thống không tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm. Thay vì tham dự nghi thức nhậm chức của ông Joe Biden, Tổng thống Mỹ Donald Trump dành những giờ cuối cùng của mình trên cương vị ông chủ Nhà Trắng để tổ chức một buổi tiệc nhỏ tại Maryland.

Vào thời điểm Tổng thống đắc cử Biden tuyên thệ, Tổng thống Trump sẽ chuyển đến sống ở khu nghỉ dưỡng Mar a Lago của nhà lãnh đạo này tại bang Florida.

Như vậy Tổng thống Trump sẽ là nhà lãnh đạo thứ 4 trong lịch sử Nhà Trắng và là lần đầu tiên trong 152 năm qua không tham dự lễ chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm. Thậm chí Tổng thống Trump cũng từ chối nhắc đến tên ông Biden trong bài phát biểu cuối cùng với cương vị nhà lãnh đạo nước Mỹ.

Thay vì chỉ trích cuộc bầu cử như thường lệ, Tổng thống Trump hướng tới những di sản và thành tựu đạt được trong bài phát biểu trên.

Ông Trump sẽ không dự lễ nhậm chức của ông Biden mà tổ chức tiệc riêng cho mình - Ảnh 1.

Quay trở lại bữa tiệc mà Tổng thống Trump tổ chức, chỉ những quan chức thân cận và đồng minh trong Nhà Trắng mới được gửi thiệp mời. Mỗi người có thể mang kèm 5 khách đi cùng đến dự bữa tiệc thân mật này.

Giới truyền thông cho hay ngay cả những nhân viên cũ dưới quyền Tổng thống Trump vốn quay lưng lại chỉ trích ông cũng được mời tham dự, ví dụ như Cựu chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly hay Giám đốc truyền thông Anthony Scaramucci. Tuy nhiên thông tin này chưa được kiểm chứng.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Scaramucci thằng thừng cho biết mình sẽ không tham dự bữa tiệc trên với lời nhắn châm chọc: "Tôi bận cắt móng tay vào thời gian đó nên rất xin lỗi là không đến được".

Các hãng truyền thông cho biết thảm đỏ, lính gác và 21 khẩu pháo cũng sẽ được đưa đến bữa tiệc chia tay trên nhưng thông tin chưa được kiểm chứng.

Trong khi đó, nhiều chính trị gia cho biết từ chối tham dự bữa tiệc vì bận dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden. Phó Tổng thống Mike Pence và vợ cũng cho biết sẽ tham dự lễ nhậm chức thay vì đến bữa tiệc của Tổng thống Trump.

Ông Trump sẽ không dự lễ nhậm chức của ông Biden mà tổ chức tiệc riêng cho mình - Ảnh 2.

Hiện thông tin về bữa tiệc thân mật trên khá ít ỏi do thông báo chính thức của Nhà Trắng chỉ ghi nhận việc Tổng thống Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melanie sẽ rời Washington mà không nói rõ họ sẽ làm gì sau đó.

Tổng thống Trump sẽ đến khu nghỉ dưỡng của mình tại Florida bằng chiếc máy bay Không lực 1 (Air Forrce One) dành cho Tổng thống nhưng sau đó nó sẽ được đưa trở về để phục vụ cho nhà lãnh đạo mới.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng sẽ không thực hiện hàng loạt các buổi lễ chuyển giao truyền thống như chào đón người kế nhiệm tại Nhà Trắng hay để lại các bức thư cho ông Biden.

Tại thời điểm Tổng thống Trump lên cầm quyền vào năm 2017, nhà lãnh đạo này cùng Đệ nhất phu nhân Melania đã được Cựu tổng thống Barack Obama chào đón tại Nhà Trắng. Sau đó Tổng thống Trump cùng vợ đã tiễn người tiền nhiệm lên trực thăng chuyên dành cho Tổng thống để họ rời Nhà Trắng. Bản thân Tổng thống Trump cũng cám ơn người tiền nhiệm Obama vì đã chuyển giao quyền lực năm 2017 cũng như về bức thư mà ông để lại tại Nhà Trắng sau đó.

Băng Tâm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời The Coffee House, Nguyễn Hải Ninh kết hợp với "đệ cũ" Shark Hưng lập startup bất động sản, vừa ra mắt đã gọi vốn 1 triệu USD

Sau khi công bố rời đứa con tinh thần The Coffee House, cựu CEO Nguyễn Hải Ninh mới đây đã xuất hiện trong một vai trò mới: Thành viên ban điều hành của một startup bất động sản mà dàn lãnh đạo toàn người "có số có má" trong giới startup.

Câu chuyện kinh doanh

Những gương mặt startup Việt nào đã gia nhập thành công hệ thống vườn ươm tạo ‘kỳ lân’ cho thế giới Endeavor?

Sau hơn 2 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức Endeavor đã thành công tuyển chọn được 7 startup vào hệ thống Endeavor toàn cầu, là: Giao Hàng Nhanh, The Coffee House, Topica, Ecomobi, Trusting Social, ELSA và mới nhất là NextPay. Ngoài ra, họ cũng đang bảo trợ cho 9 doanh nhân Việt trẻ bao gồm các founder và CEO của các thành viên trong danh mục.

Ái nữ nhà tỷ phú Trần Bá Dương: Quý cô độc thân hấp dẫn của làng thời trang, cuộc sống tuổi 30 ngập tràn sang chảnh

Bên cạnh với việc được nhiều người biết đến là con gái của tỷ phú ô tô Trần Bá Dương, Trần Viên Ngọc Trân còn là người mẫu, influencer tiếng tăm trong giới thời trang cao cấp.

Đoàn Hiếu Minh - Người đầu tiên phân phối xe sang Rolls-Royce tại Việt Nam vừa đổi nghề thành thương nhân bán thuốc Nam

Được biết, cửa hàng Ngũ Phúc Đường, chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe do vị doanh nhân này làm chủ, sẽ sớm khai trương trong thời gian tới.

Đọc thêm