Ông Trump đòi bỏ tù đối thủ, tuyên bố có thể rời khỏi Mỹ nếu thua cuộc

17/10/2020 05:10 PM | Thời sự

"Chúng ta biết rằng Joe Biden là 1 chính trị gia tham nhũng, và gia đình Biden là 1 tổ chức tội phạm", ông Trump phát biểu trước đám đông.

Ông Trump đòi bỏ tù đối thủ, tuyên bố có thể rời khỏi Mỹ nếu thua cuộc

Trong sự kiện vận động tranh cử tối thứ 6 (16/10) vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi bỏ tù đối thủ Joe Biden và gia đình ông, tiếp tục tấn công và ứng viên của đảng Dân chủ bằng những lời buộc tội chưa có chứng cứ.

"Hãy bỏ tù nhà Biden. Bỏ tù Hillary", ông Trump tuyên bố tại Macon, Georgia, trước đám đông đang hô vang "bỏ tù ông ta".

Đương kim Tổng thống vẫn thường xuyên yêu cầu rằng đối thủ của ông trong cuộc bầu cử năm 2016, bà Hillary Clinton, phải bị bỏ tù vì sử dụng email cá nhân khi còn là Ngoại trưởng Mỹ. Tuy nhiên năm 2016 FBI đã từ chối buộc tội bà Clinton.

Đây là lần đầu tiên ông sử dụng những lời buộc tội tương tự để tấn công vào ông Biden. Hiện ông trump đang bị ông Biden dẫn trước khá xa trong hầu hết các cuộc trưng cầu dân ý ông bối cảnh chỉ còn chưa đến 3 tuần nữa là đến ngày bầu cử. Đầu tuần này xuất hiện 1 bài báo trên tờ New York Post đưa ra những tài liệu cho thấy người con trai Hunter của ông Biden lợi dụng chức vụ của cha mình để làm ăn ở Ukraine. Dẫn chứng những email chưa được xác minh được trích xuất từ 1 chiếc laptop bị bỏ lại ở 1 cửa hàng sửa chữa máy tính ở Delaware, bài báo buộc tội Hunter Biden đã giới thiệu 1 doanh nhân người Ukraine cho cha mình.

Phía chiến dịch tranh cử của ông Biden cho rằng bài báo là vô căn cứ. Ông Biden chưa từng gặp người doanh nhân này.

Ổ cứng của chiếc laptop đã được đưa tới Steve Bannon, trợ lý của ông Trump. Ông này lại chuyển chiếc ổ cứng cho Robert Costello, luật sư của Rudy Giuliani. Giuliani từng là thị trưởng New York và đã tiết lộ thông tin cho tờ Post.

Khi được hỏi về bài báo này, ông Biden nói: "Tôi không có phản ứng gì, lại là 1 chiến dịch bôi nhọ khác".

Tờ Washington Post cho biết năm ngoái ông Trump đã từng được cảnh báo Giuliani được tình báo Nga săn đón để tìm kiếm cơ hội gây ảnh hưởng. Nỗ lực thu thập các thông tin làm mất uy tín của ông Biden từ các quan chức Ukraine của Giuliani cũng là một trong những nguyên nhân khiến ông Trump bị luận tội ở Hạ viện.

Thứ 5 tuần tới ông Biden và ông Trump sẽ bước vào cuộc tranh luận trực tiếp ở Nashville. Đây là cuộc tranh luận cuối cùng trong chiến dịch tranh cử năm nay. Cuộc tranh luận thứ 2 đã bị hủy bỏ sau khi ông Trump nhiễm Covid-19.

Trong cuộc vận động ở Georgia, ông Trump cũng nói về khả năng thua cuộc trước ông Biden: "Tôi biết là không nên đùa cợt bởi vì đấu với ứng viên Tổng thống tệ nhất trong lịch sử chính trị Mỹ cũng gây cho tôi nhiều áp lực. Bạn có thể hình dung nếu như tôi thua cuộc? Tôi sẽ cảm thấy rất tệ. Có lẽ tôi sẽ phải rời khỏi đất nước này, tôi cũng không biết nữa".

Tham khảo Bloomberg


An Nguyên

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Kinh tế Châu Á sẽ ra sao nếu ứng cử viên Biden đắc cử Tổng thống Mỹ?

Theo một số nhà phân tích, nhiều chính sách của Mỹ có thể sẽ không thay đổi nếu ứng viên Biden đắc cử. Ví dụ như quan điểm của ứng viên Biden về Trung Quốc có phần giống với Tổng thống Trump hơn là mềm mỏng như người tiền nhiệm Obama trước đó.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Qua 1 nhiệm kỳ, ông Trump để lại 'di sản' gì cho nền kinh tế Mỹ?

"Trump là vị cứu tinh của ngành công nghiệp Mỹ. Ông ấy là người duy nhất", CEO tại U.S. Steel nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

'Gánh nặng' 358 tỷ USD trên vai 'thái tử' Samsung sau cái chết của cha

"Thái tử" Samsung chịu áp lực to lớn để làm sao biến giá trị thị trường công ty tăng gần 400 lần như người cha quá cố của mình đã làm được.

Đọc thêm