Ông Trump ca ngợi thương vụ thâu tóm Twitter giá 44 tỷ USD của Elon Musk

31/10/2022 09:46 AM | Xã hội

Elon Musk sẽ mở lại tài khoản cho Cựu Tổng thống Trump, nhưng ông không khẳng định mình sẽ quay lại hay không.

Theo hãng tin CNBC, người dùng bị khóa tài khoản nổi tiếng nhất của Twitter là Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chúc mừng thương vụ thâu tóm Twitter của tỷ phú Elon Musk, nhất là khi nhà sáng lập Tesla từng nói đầy ẩn ý rằng ông không tin vào việc khóa tài khoản vĩnh viễn.

“Tôi rất vui mừng khi Twitter giờ đây đã nằm trong tay một người sở hữu đáng tin cậy chứ không còn là những người thuộc cánh tả hay các chính trị gia quá khích căm ghét nước Mỹ”, Ông Trump cho biết.

Mặc dù tỷ phú Elon Musk cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh khóa tài khoản của Cựu Tổng thống Donald Trump vì không thích việc cấm vĩnh viễn, nhưng phía ông Trump không hề khẳng định khả năng có quay lại mạng xã hội này hay không.

Trước đó vài tháng, Cựu Tổng thống Trump từng nói rằng ông sẽ không quay lại Twitter bất kể tỷ phú Elon Musk có dỡ bỏ lệnh khóa tài khoản trước đó của mạng xã hội này hay không.

Vào tháng 1/2021, tài khoản của Cựu Tổng thống Trump đã bị hàng loạt mạng xã hội, từ Facebook cho đến Twitter khóa lại do cáo buộc liên quan đến cuộc biểu tình tấn công vào tòa nhà Nghị viện. Tuy nhiên Twitter là mạng xã hội duy nhất cấm vĩnh viễn tài khoản của nhà lãnh đạo này sau tháng 1/2021.

“Tôi không cho rằng quyết định khóa tài khoản của ông Trump là đúng đắn”, tỷ phú Elon Musk nói.

Trên thực tế, Cựu Tổng thống Trump đã có những lời khen với Twitter từ trước khi thương vụ của Elon Musk được hoàn thành.

“Twitter đang làm việc để giải quyết những tài khoản giả mạo vốn gây ảnh hưởng xấu đến họ. Mạng xã hội này sẽ nhỏ hơn nhưng chất lượng hơn”, Cựu Tổng thống Trump cho biết.

Mới đây, nhà sáng lập Tesla đã hoàn thành thương vụ mua lại Twitter với tổng giá trị 44 tỷ USD, đồng thời sa thải nhiều lãnh đạo cấp cao của mạng xã hội này. Trước đó, tỷ phú Elon Musk đã cam kết sẽ thay đổi Twitter theo hướng tự do hơn, cũng như loại bỏ những tài khoản giả mạo để tạo nên một nền tảng mạng xã hội hữu ích cho người dùng.

*Nguồn: CNBC

Băng Băng

Cùng chuyên mục
XEM