"Ông trùm tiền lẻ" vác 4 thùng xốp chứa tiền mệnh giá 1.000 đồng đến 5.000 đồng đi mua iPhone 7 Plus đỏ

15/04/2017 13:00 PM | Kinh doanh

Hành động của anh Tín khiến nhân viên cửa hàng điện thoại bị choáng. Họ mất 3 tiếng đồng hồ để đếm, phân loại và kiểm tra 4 thùng tiền lẻ mà anh mang đến cửa hàng để mua 2 chiếc iPhone 7 Plus đỏ 128 GB.

Mới đây, người dùng mạng xã hội Việt xôn xao khi nhìn thấy hình ảnh người đàn ông mang hơn 5 chồng tiền lẻ, có mệnh giá từ 1.000 đồng đến 5.000 đồng để đi mua 2 chiếc điện thoại iPhone 7 Plus màu đỏ mới ra mắt của Apple. Độ "chất" của vị khách hàng này khiến nhiều bạn trẻ tò mò, hiếu kỳ, nóng lòng muốn biết đó là ai.

Hình ảnh được đăng tải bởi anh Trần Đình Trọng, đại diện một cửa hàng điện thoại trên quốc lộ 22, Củ Chi, TP.HCM. Người này xác nhận, ngày 14/4, có vị khách tên Trần Trung Tín (34 tuổi, quê Củ Chi), mang tiền lẻ đến mua 2 chiếc điện thoại iPhone 7 Plus đỏ, loại 128 GB mỗi chiếc. Nhân viên cửa hàng mất 3 tiếng đồng hồ để đếm tiền và hoàn tất thủ tục giao máy.

Liên hệ với anh Tín, "ông trùm" tiền lẻ, chúng tôi được biết anh đang sống ở An Giang. Nghề nghiệp chính của anh là lái xe chở hàng từ Củ Chi về Tây Ninh. Người đàn ông 34 tuổi có niềm yêu thích đặc biệt với các loại tiền lẻ. Anh bắt đầu để dành chúng từ 6 đến 7 năm nay.


50 triệu đồng tiền lẻ anh Tín tích góp, dành dụm trong 6-7 năm.

50 triệu đồng tiền lẻ anh Tín tích góp, dành dụm trong 6-7 năm.

"Tui thích tiền lẻ nên để dành chơi vậy thôi! Thấy iPhone đẹp quá lấy tiền mua luôn. Tui cứ để dành đủ 100 tờ tiền lẻ thì cột lại để đó. Cất trong tủ ở nhà. Tui để dành tiền, thấy nhiều nhiều thì định dùng để mua xe hoặc kẹt chuyện chi tiêu trong nhà thì lấy ra dùng. Ai dè mê điện thoại, đi sắm luôn cho mình một chiếc vợ một chiếc", anh Tín chia sẻ.

Để để dành được 50 triệu đồng tiền lẻ không phải là chuyện đơn giản. Anh Tín đã rất kiên trì và có khả năng sắp xếp, giữ gìn tốt. Khi gửi xe ở địa điểm nào trong thành phố, anh không bao giờ "xì" tiền lẻ ra. Thường, anh Tín sẽ đưa cho người giữ xe tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng hoặc 50.000 đồng để nhận lại tiền thừa là những đồng bạc lẻ. Anh cẩn thận mang về nhà và xếp chúng theo tập. Bao giờ đủ 1 tập 100 tờ tiền lẻ, anh mới đưa cho vợ bỏ vào tủ cất giữ.


Nhân viên cửa hàng mất 3 tiếng để đếm tiền mà vị khách đặc biệt mang đến.

Nhân viên cửa hàng mất 3 tiếng để đếm tiền mà vị khách đặc biệt mang đến.


Chồng tiền cao hơn người ngồi.

Chồng tiền cao hơn người ngồi.

Anh Tín không phải là người đầu tiên thích sưu tập tiền lẻ và dùng chúng để mua đồ điện tử. Cuối năm 2016, một nữ khách hàng ở Bình Dương mang gần 22 triệu đồng tiền lẻ đi mua iPhone 7 . Trước đó không lâu, một khách hàng ở TP.HCM cũng mua một chiếc Samsung Galaxy Note 7 bằng tiền lẻ mệnh giá từ 500 đồng đến 5.000 đồng.

Theo Thiên Ái

Cùng chuyên mục
XEM