"Ông trùm" lan đột biến Quảng Ninh bị bắt: thu lời bất chính hàng trăm tỷ, ở biệt thự khủng, sở hữu tiệm vàng

28/08/2021 14:05 PM | Xã hội

Cặp anh em lan đột biến nổi tiếng với màn bán cây 250 tỷ gây "sốc" vừa bị bắt vì khai thác than lậu, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với 12 đối tượng về tội "vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên".

Trong đó, Châu Thị Mỹ Linh, Giám đốc Công ty cổ phần Yên Phước đã câu kết, bàn bạc với Bùi Hữu Thanh, Bùi Hữu Giang là người điều hành Công ty TNHH Đông Bắc Hải Dương tổ chức thực hiện khai thác, mua bán hàng triệu tấn than trái phép tại mỏ than Minh Tiến ở xã Minh Tiến và xã Na Mao, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng.

 Ông trùm lan đột biến Quảng Ninh bị bắt: thu lời bất chính hàng trăm tỷ, ở biệt thự khủng, sở hữu tiệm vàng - Ảnh 1.

Hai anh em Bùi Hữu Giang và Bùi Hữu Thanh nổi tiếng với màn giao dịch lan đột biến 250 tỷ trên mạng. (Ảnh: FBNV)

Cặp anh em Bùi Hữu Giang, Bùi Hữu Thanh nổi tiếng là trùm lan đột biến tại Quảng Ninh . Khu vườn của Giang và Thanh tại Đông Triều có rất nhiều giống lan được giới chơi cây cảnh săn lùng như 5 cánh trắng đôi mắt pleiku, 5 cánh trắng kinh bắc, 5 cánh trắng đại cát… Theo cặp anh em này, vườn lan cho thu nhập mỗi năm cả tỷ đồng. Tất nhiên, không ai đánh giá được độ tin cậy của con số này.

Theo dõi trang cá nhân của hai đại gia vừa bị bắt, dễ dàng nhận thấy họ sở hữu căn biệt thự "khủng". Chưa kể, dàn xe gồm chiếc Rolls Royce Cullian (trị giá 29 tỷ đồng) và Range Rover SVautobiography cũng được cho là của hai anh em Thanh và Giang.

 Ông trùm lan đột biến Quảng Ninh bị bắt: thu lời bất chính hàng trăm tỷ, ở biệt thự khủng, sở hữu tiệm vàng - Ảnh 2.

Căn biệt thự hoành tráng. (Ảnh: FBNV)

 Ông trùm lan đột biến Quảng Ninh bị bắt: thu lời bất chính hàng trăm tỷ, ở biệt thự khủng, sở hữu tiệm vàng - Ảnh 3.

Vườn lan rộng hàng trăm m2 của đại gia lan đột biến vừa bị bắt. (Nguồn ảnh: FBNV)

 Ông trùm lan đột biến Quảng Ninh bị bắt: thu lời bất chính hàng trăm tỷ, ở biệt thự khủng, sở hữu tiệm vàng - Ảnh 4.

Bên trong biệt thự của Bùi Hữu Giang.

Hồi đầu năm, anh em Bùi Hữu Giang nổi tiếng trên cộng đồng mạng với thương vụ giao dịch lan đột biến có giá trị lên đến 250 tỷ đồng. Trong đó, số tiền 250 tỷ đồng được cho là đã chi trả cho 2 nhánh gốc, 4 mầm của lan đột biến 5 cánh trắng "Ngọc Sơn Cước" dài 1,1 m và có tất cả 48 lá.

Thông tin khác cho thấy, cũng tại Kinh Môn (Hải Dương) có CTCP Vàng bạc đá quý Tân Thời Đại (thành lập ngày 29/5/2018) với 4 cổ đông sáng lập, trong đó, có các cổ đông Bùi Hữu Thanh, Bùi Hữu Giang cùng ngày tháng năm sinh và hộ khẩu thường trú với 2 đại gia lan đột biến vừa bị bắt.

Hoàng Linh

Cùng chuyên mục
XEM