"Ông trùm" dầu mỏ và đám cưới xa hoa với cháu gái tài phiệt Nga: Váy cưới 10 tỷ và 32 va ly hồi môn xa xỉ phẩm kéo theo khiến ai nhìn cũng choáng!

25/02/2022 22:01 PM | Sống

Một đám cưới được tổ chức rất truyền thống nhưng cũng rất ấn tượng đã được gia đình tỷ phú tổ chức cho cô dâu chú rể.

Với những người trong giới siêu giàu, việc tổ chức một hôn lễ ấn tượng, tốn kém và xa hoa không phải là điều quá khó khăn. Nhất là khi mỗi sự kiện riêng tư đều góp phần khẳng định khả năng cũng như vị thế của chính họ.

Cô dâu mang theo 32 vali của hồi môn

Vào năm 2018, đám cưới của cháu gái tài phiệt Nga Umar Dzabrailov đã khiến cho dư luận thế giới phải "lác mắt" về độ xa hoa.

Điều đó cũng không có gì là bất thường khi chú rể của hôn lễ là ông trùm dầu mỏ Haidar Sheripov. Gia đình tỷ phú kết thông gia với tỷ phú nên hôn lễ của họ chắc chắn sẽ không thể nào diễn ra qua loa.

Được biết, cô dâu đang là sinh viên, 22 tuổi. Hôn lễ được tổ chức tại những một địa điểm xa hoa ở Moscow.

Ông trùm dầu mỏ và đám cưới xa hoa với cháu gái tài phiệt Nga: Váy cưới 10 tỷ và 32 va ly hồi môn xa xỉ phẩm kéo theo khiến ai nhìn cũng choáng! - Ảnh 1.

Theo đó, cô dâu diện hai mẫu váy cưới siêu sang có giá trị 350 nghìn bảng Anh (khoảng 10 tỷ đồng). Một trong hai chiếc váy cưới là sản phẩm của nhà thiết kế đồ siêu sang Zuhair Murad. Chiếc thứ hai được cô dâu mặc ngày hôm sau do Elie Saab thực hiện. Đây chính là tác giả của hàng loạt váy cưới trong những đám cưới xa xỉ bậc nhất thế giới các năm qua.

Ông trùm dầu mỏ và đám cưới xa hoa với cháu gái tài phiệt Nga: Váy cưới 10 tỷ và 32 va ly hồi môn xa xỉ phẩm kéo theo khiến ai nhìn cũng choáng! - Ảnh 2.
Ông trùm dầu mỏ và đám cưới xa hoa với cháu gái tài phiệt Nga: Váy cưới 10 tỷ và 32 va ly hồi môn xa xỉ phẩm kéo theo khiến ai nhìn cũng choáng! - Ảnh 3.

Cô dâu xinh đẹp trong lễ cưới.

Khoảng 600 quan khách đã được mời đến dự tiệc trong suốt 2 ngày diễn ra hôn lễ. Được biết, cô dâu đã đóng gói toàn bộ của hồi môn vào 32 chiếc túi, vali đến từ các thương hiệu như Louis Vuitton, Etro và Vesace.

Được biết, bên trong chỉ toàn là đồ xa xỉ phẩm chưa được công bố. Tuy nhiên, 32 chiếc vali đó có giá đến 250 nghìn bảng (khoảng 7 tỷ đồng). Chỉ là "vật đựng đồ" thôi đã đắt đỏ đến vậy thì không rõ bên trong có những đồ đạc gì và giá trị ra sao. Số vali được xếp trong một căn phòng. Khi bức ảnh chụp lấy góc phòng đó được đăng lên mạng, ai cũng phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

Ông trùm dầu mỏ và đám cưới xa hoa với cháu gái tài phiệt Nga: Váy cưới 10 tỷ và 32 va ly hồi môn xa xỉ phẩm kéo theo khiến ai nhìn cũng choáng! - Ảnh 4.

Số vali đựng của hồi môn gây choáng.

Được biết, chính mẹ cô dâu cùng con gái mình đã đích thân đến Milan, Paris và Dubai để mua sắm của hồi môn trước lễ cưới.

Cô dâu chú rể không được gặp nhau trong lễ cưới

Xuất hiện trong ngày trọng đại, cô dâu đeo đồ trang sức của nhà kim hoàn Graff Diamonds của Anh và một vương miện được chế tác tại Dubai.

Đám cưới được tổ chức theo kiểu truyền thống của người Chechnya nên không có rượu.

Buổi chiều hôm diễn ra lễ cưới, gia đình chú rể xuất hiện trong một đoàn xe limousine dài 25 chiếc cùng đến một ngôi làng ngoại ô Moscow.

Bữa tiệc chính được tổ chức bí mật ở nhà hàng Safisa tại trung tâm thành phố.

Ông trùm dầu mỏ và đám cưới xa hoa với cháu gái tài phiệt Nga: Váy cưới 10 tỷ và 32 va ly hồi môn xa xỉ phẩm kéo theo khiến ai nhìn cũng choáng! - Ảnh 5.

Cô dâu khoác tay anh trai và cùng gia đình đến tiệc cưới.

Ông trùm dầu mỏ và đám cưới xa hoa với cháu gái tài phiệt Nga: Váy cưới 10 tỷ và 32 va ly hồi môn xa xỉ phẩm kéo theo khiến ai nhìn cũng choáng! - Ảnh 6.
Ông trùm dầu mỏ và đám cưới xa hoa với cháu gái tài phiệt Nga: Váy cưới 10 tỷ và 32 va ly hồi môn xa xỉ phẩm kéo theo khiến ai nhìn cũng choáng! - Ảnh 7.

Chú rể điển trai và không đeo cà vạt hay đeo nơ như nhiều người khác.

Theo truyền thống của người Chechnya, cô dâu trong đám cưới phải thể hiện gương mặt buồn bã, trầm tư. Bởi thế, dù ở góc độ nào, cô dâu vẫn luôn nghiêm túc, nhút nhát và tỏ ra rất khiêm tốn. Suốt buổi lễ, cô chỉ được phép nói những câu mời nước khách khứa và chúc họ sức khỏe dồi dào.

Việc một cô dâu nói quá nhiều trong đám cưới sẽ bị đánh giá là không đoan trang theo quan niệm của người Chechnya. Cũng trong lễ cưới, chú rể và cô dâu không được phép gặp mặt nhau. Họ chỉ gặp nhau sau khi phần tiệc lễ kết thúc.

Ông trùm dầu mỏ và đám cưới xa hoa với cháu gái tài phiệt Nga: Váy cưới 10 tỷ và 32 va ly hồi môn xa xỉ phẩm kéo theo khiến ai nhìn cũng choáng! - Ảnh 8.

Cô dâu có khu vực đứng của riêng mình.

Ông trùm dầu mỏ và đám cưới xa hoa với cháu gái tài phiệt Nga: Váy cưới 10 tỷ và 32 va ly hồi môn xa xỉ phẩm kéo theo khiến ai nhìn cũng choáng! - Ảnh 9.
Ông trùm dầu mỏ và đám cưới xa hoa với cháu gái tài phiệt Nga: Váy cưới 10 tỷ và 32 va ly hồi môn xa xỉ phẩm kéo theo khiến ai nhìn cũng choáng! - Ảnh 10.

Cô dâu mang một bó hoa mẫu đơn khi tiến vào lễ đường tại một ngôi làng thượng lưu ở Moscow. Cô được bố trí đứng ở một vị trí đặc biệt, không tham gia khiêu vũ. Suốt buổi hôm đó, cô được giới thiệu với những người thân hai bên gia đình và chỉ được ngồi xuống khi người lớn cho phép.

Trong đám cưới của người Chechnya, cô dâu sẽ được xếp ngồi ở cửa sổ trong một căn phòng được trang trí bằng rèm cưới đặc biệt và ở cùng đứa con đầu lòng của người họ hàng nào đó. Đấy là quan niệm của những người Chechnya, sau này cặp đôi sẽ con đàn cháu đống và cuộc sống hạnh phúc.

Ông trùm dầu mỏ và đám cưới xa hoa với cháu gái tài phiệt Nga: Váy cưới 10 tỷ và 32 va ly hồi môn xa xỉ phẩm kéo theo khiến ai nhìn cũng choáng! - Ảnh 11.
Ông trùm dầu mỏ và đám cưới xa hoa với cháu gái tài phiệt Nga: Váy cưới 10 tỷ và 32 va ly hồi môn xa xỉ phẩm kéo theo khiến ai nhìn cũng choáng! - Ảnh 12.
Ông trùm dầu mỏ và đám cưới xa hoa với cháu gái tài phiệt Nga: Váy cưới 10 tỷ và 32 va ly hồi môn xa xỉ phẩm kéo theo khiến ai nhìn cũng choáng! - Ảnh 13.
Ông trùm dầu mỏ và đám cưới xa hoa với cháu gái tài phiệt Nga: Váy cưới 10 tỷ và 32 va ly hồi môn xa xỉ phẩm kéo theo khiến ai nhìn cũng choáng! - Ảnh 14.

Phần tiệc ở lễ cưới rất rộn ràng.

Những vị khách mời sẽ tặng quà cưới cho cô dâu chú rể. Phụ nữ tặng cho họ đồ dùng gia đình hữu ích như vải lanh hoặc sành sứ. Đàn ông thì gửi tặng tiền hoặc cừu.

Ở địa điểm tổ chức tiệc, không gian được trang trí lộng lẫy bằng đèn chùm và hoa tươi. Các vũ công đã xuất hiện để biểu diễn phục vụ các khách mời.

Ở phần cuối của tiệc sẽ là những màn ca hát, khiêu vũ theo truyền thống người Chechnya.

Có thể nói rằng, đây là là đám cưới của những người thuộc tầng lớp siêu giàu nhưng vẫn được cử hành theo nghi thức truyền thống. Không quá mức xa hoa trong mặt tổ chức nhưng "bóc giá" những gì họ chuẩn bị cho lễ cưới cũng khiến tất cả phải trầm trồ.

Nguồn: Dailymail, The Sun

Theo Caca

Cùng chuyên mục
XEM