Ông Trịnh Văn Quyết trở lại vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán

22/08/2017 06:22 PM | Kinh doanh

Tính đến ngày 22/8, tài sản của ông Quyết là 31.037 tỷ đồng, vượt qua tỷ phú Phạm Nhật Vượng, hiện đang sở hữu số cổ phiếu trị giá 30.986 tỷ đồng.

Ông Trịnh Văn Quyết trở lại vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán

Từ nửa cuối năm 2016 đến nay, danh sách người giàu trên sàn chứng khoán liên tục xáo trộn khi hàng loạt cổ phiếu lớn được niêm yết.

Đặc biệt, ngôi vị giàu nhất sàn chứng khoán cũng liên tục đổi chủ giữa 2 vị tỷ phú Trịnh Văn Quyết và Phạm Nhật Vượng.

Hồi giữa tháng 6 vừa qua, tài sản của ông Trịnh Văn Quyết sụt giảm mạnh và chính thức nhường lại vị trí giàu nhất cho ông Phạm Nhật Vượng. Tuy nhiên, kể từ khi xuống mức đáy 25.300 tỷ đồng vào ngày 20/6, tài sản ông Trịnh Văn Quyết liên tục tăng trở lại.

Sau hơn 2 tháng, đến hết phiên giao dịch ngày 22/8, tài sản của ông Trịnh Văn Quyết đã lên 31.037 tỷ đồng, chính thức vượt qua tỷ phú Phạm Nhật Vượng (30.986 tỷ đồng).

Đáng chú ý, thời gian gần đây thị trường chứng khoán đi xuống, nhưng cổ phiếu ROS của FLC Faros vẫn liên tục tăng giá. Biến động giá của cổ phiếu ROS gần như tương đương với biến động tài sản của ông Trịnh Văn Quyết. Hiện nay, ông Quyết ở hữu 318,5 triệu cổ phiếu ROS, giá trị 30.130 tỷ đồng, chiếm 97% tài sản. Phần còn lại là các cổ phiếu FLC và ART.

Mặc dù sở hữu khối tài sản tỷ đô trên sàn chứng khoán, nhưng theo thống kê của Forbes, Việt Nam hiện nay mới chỉ có 2 tỷ phú đô la, là ông Phạm Nhật Vượng của Tập đoàn Vingroup và bà Nguyễn Thị Phương Thảo của Vietjet Air.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm