Cổ phiếu QCG giảm sàn sau ĐHCĐ, bà Như Loan không thể lọt vào top 10 người giàu thay cho bầu Đức

01/07/2017 08:48 AM | Kinh doanh

Trước buổi họp ĐHCĐ, với sự tăng trưởng phi mã của cổ phiếu QCG từ mức dưới 5.000 đồng lên sát 30.000 đồng, bà Như Loan đã trở thành người giàu thứ 11 trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Cổ phiếu QCG giảm sàn sau ĐHCĐ, bà Như Loan không thể lọt vào top 10 người giàu thay cho bầu Đức

Sau cuộc họp ĐHCĐ ngày 29/06 của CTCP Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán: QCG ), cổ phiếu QCG nhanh chóng giảm giá trong phiên giao dịch ngày 30/06 và khi đóng cửa, đã giảm sàn. Một nguyên nhân để lý giải cho việc này là bà Như Loan – Chủ tịch HĐQT cho biết, dự án Phước Kiển chỉ mới được QCG nhận tiền tạm ứng từ đối tác, còn việc bán hay hợp tác đầu tư thì chưa xác định do dự án này còn vướng mắc một số vấn đề.

Trước buổi họp ĐHCĐ này, với sự tăng trưởng phi mã của cổ phiếu QCG từ mức dưới 5.000 đồng lên sát 30.000 đồng, bà Như Loan đã trở thành người giàu thứ 11 trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán với giá trị cổ phiếu sở hữu hơn 2.900 tỷ đồng. Bà Như Loan chỉ đứng sau ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT của CTCP Hoàng Anh Gia Lai ( HAG ) – người giữ vị trí thứ 10.

Cổ phiếu HAG và HNG của bầu Đức cũng đã có sự phục hồi ấn tượng trong những tháng đầu năm và đưa bầu Đức trở lại top 10. Tuy nhiên, khi Hoàng Anh Gia Lai tổ chức ĐHCĐ thường niên 2017 vào ngày 30/06 vừa qua thì bộ đôi cổ phiếu này cũng điều chỉnh giảm dù HAGL liên tục công bố những thông tin tốt.

Với diễn biến của các cổ phiếu như trên, kết thúc phiên cuối tuần, giá trị cổ phiếu mà bầu Đức sở hữu là 3.297 tỷ đồng – vẫn giữ vị trí thứ 10, còn bà Như Loan là 2.752 tỷ đồng – lùi về vị trí thứ 12. Trong khi đó, ông Đỗ Hữu Hạ - Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc CTCP Dầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH) và cũng là Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS) đã vượt lên bà Như Loan với giá trị cổ phiếu là 2.962 tỷ đồng.

Tại phiên cuối tuần này, TCH tăng 2,1% lên 19.200 đồng và HHS giảm 1% xuống 4.160 đồng.

Theo Hà Phương

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm