Ông Park Hang-seo muốn mượn Hoàng Đức để đưa ra câu lạc bộ nước ngoài thi đấu

28/05/2022 17:15 PM | Sống

Tại buổi gặp mặt giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và huấn luyện viên 2 đội bóng đá, ông Park Hang-seo cho biết cầu thủ Hoàng Đức đang được nhiều câu lạc bộ Nhật Bản, Hàn Quốc quan tâm.

Sáng nay 28-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt huấn luyện viên (HLV) đội tuyển bóng nam Park Hang-seo và HLV đội tuyển bóng đá nữ Mai Đức Chung, sau khi 2 đội bóng đã vừa đoạt huy chương vàng tại SEA Games 31.

 Ông Park Hang-seo muốn mượn Hoàng Đức để đưa ra câu lạc bộ nước ngoài thi đấu  - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt huấn luyện viên Park Hang-seo và Mai Đức Chung - Ảnh: Thế Dũng

Đáng chú ý, tại buổi gặp, HLV Park Hang-seo cho biết sau khi đội bóng đá nam tham gia các giải đấu lớn Asian Cup, World Cup... thì rất nhiều các câu lạc bộ nước ngoài quan tâm đến các cầu thủ Việt Nam.

"Chúng tôi thấy rõ ràng rất nhiều giải vô địch các nước rất quan tâm đến các cầu thủ Việt Nam. Ngoài cầu thủ Quang Hải sắp ra nước ngoài thi đấu thì cầu thủ Hoàng Đức cũng đang được rất nhiều câu lạc bộ Nhật Bản, Hàn Quốc quan tâm"- ông Park Hang-seo nói.

Theo Park Hang-seo, hiện Hoàng Đức còn hợp đồng rất dài với câu lạc bộ Viettel (còn hợp đồng 3 năm) nên không thể sang thi đấu ở các câu lạc bộ nước ngoài. Vì vậy, nếu đợi hết hợp đồng với Viettel thì sẽ hết thời điểm vàng để Hoàng Đức có thể nhận lời mời từ các câu lạc bộ lớn ở châu Á.

Ông Park chia sẻ việc không thể cắt ngang hợp đồng giữa Hoàng Đức với Viettel và bày tỏ mong muốn câu lạc bộ này cho các câu lạc bộ hàng đầu Hàn Quốc, Nhật Bản mượn Hoàng Đức tối thiểu 1 năm để cầu thủ này được tiếp cận, học tập, rèn luyện trong hệ thống bóng đá tiên tiến của khu vực.

"Đây là giai đoạn quan trọng nhất của Hoàng Đức để nâng cao trình độ. Tôi nghĩ tài năng của Hoàng Đức không chỉ là vấn đề riêng của Viettel mà là vấn đề của cá nhân cầu thủ, năng lực của đội tuyển, của toàn đất nước. Việc Hoàng Đức ra nước ngoài sẽ giúp ích nhiều cho đội tuyển quốc gia"- ông Park mong mỏi.

HLV đội tuyển bóng đá nam cũng chia sẻ việc Viettel vắng Hoàng Đức cũng gây thiệt hại nhưng đây cũng là cơ hội để cầu thủ trẻ khác kế thừa lấp vào khoảng trống mà Hoàng Đức để lại.

"Tôi rất mong Chủ tịch nước có thể nói với Viettel ở phương diện quốc gia, phương diện đại cuộc, phương diện chung của đất nước để hỗ trợ Hoàng Đức lúc này. Đối với các câu lạc bộ Hàn Quốc và Nhật Bản, để đàm phán cầu thủ mùa bóng này chỉ trong tháng 7-2022, qua tháng 7 là hết cơ hội nên thời gian còn lại rất ngắn" - HLV Park Hang-seo kiến nghị.

 Ông Park Hang-seo muốn mượn Hoàng Đức để đưa ra câu lạc bộ nước ngoài thi đấu  - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà HLV Park Hang-seo

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước lưu ý nền bóng đá Việt Nam còn nhiều khó khăn thách thức, nên ông muốn lắng nghe trực tiếp ý kiến tâm huyết từ 2 HLV tài năng của bóng đá Việt Nam để nền thể thao, bóng đá Việt Nam phát triển bền vững, tiên tiến và hội nhập, nâng cao tính chuyên nghiệp và từng bước theo sát xu thế và vươn tới trình độ châu lục, thế giới.

Chủ tịch nước yêu cầu ngành thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phải chú ý đến phát hiện, đào tạo bóng đá trẻ, đặc biệt phát hiện các tài năng ở địa phương. Phải tiếp tục có chính sách đầu tư cho bóng đá có trọng điểm và diện rộng, có chiều sâu. Cần có cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho các lứa cầu thủ có điều kiện tập luyện, để phát huy năng lực tham gia vào đội tuyển quốc gia, các câu lạc bộ; đặc biệt cần quan tâm đến đội ngũ HLV.

Chủ tịch nước đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sớm hoàn thiện Đề án chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam trên tinh thần phát triển bền vững lâu dài, tiên tiến và hội nhập quốc tế. Từ đó, nâng cao tính chuyên nghiệp cho bóng đá từ việc đào tạo, huấn luyện, thi đấu đến chính sách đãi ngộ, việc làm…

Chủ tịch nước cũng đề nghị các địa phương cần quan tâm hơn nữa việc quy hoạch đất cho thể thao, đầu tư cơ sở vật chất, phát triển thể thao chuyên nghiệp dựa trên nền tảng vững chắc của thể dục, thể thao quần chúng và học đường, qua đó phát hiện, đào tạo các vận động viên trẻ cho các đội tuyển quốc gia.

Theo Bảo Trân

Cùng chuyên mục
XEM