Ông Nguyễn Tử Quảng: Bkav Electronics ''giải thể'' chỉ là việc tái cấu trúc nội bộ, việc phát triển Bphone diễn ra bình thường

14/05/2022 09:27 AM | Kinh doanh

Theo ông Quảng, việc tái cơ cấu đã được thực hiện ngay vài tháng sau khi Bkav Electronics được tách riêng khỏi Bkav. Nhưng thủ tục đóng một doanh nghiệp có thể kéo dài và đó là lý do trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đang ghi "Đang làm thủ tục giải thể".

Ông Nguyễn Tử Quảng: Bkav Electronics ''giải thể'' chỉ là việc tái cấu trúc nội bộ, việc phát triển Bphone diễn ra bình thường

Sự việc Công ty cổ phần Bkav Electronics - đơn vị phát triển mảng smartphone của Bkav - được tiến hành làm thủ tục giải thể đã thu hút nhiều sự quan tâm trong thời gian qua. Với việc hoạt động phát triển điện thoại Bphone vẫn diễn ra bình thường thì như chúng tôi đã nhận định đây chỉ là động thái chuyển giao hoạt động sang một pháp nhân khác.

Ngay sau đó, ông Nguyễn Tử Quảng - CEO Tập đoàn Bkav đã lên tiếng làm rõ việc Bkav Electronics "giải thể" chỉ là hoạt động tách nhập bình thường của doanh nghiệp.

"Cách đây 2 năm chúng tôi tách riêng mảng phần cứng vốn trước đó thuộc tập đoàn, ra hạch toán độc lập với pháp nhân Công ty Cổ phần Bkav Electronics. Tuy nhiên, sau một thời gian thấy chưa hợp lý, chúng tôi quyết định tái cơ cấu, sáp nhập hoạt động kinh doanh của Bkav Electronics vào lại Tập đoàn" - ông Quảng chia sẻ trên trang cá nhân.

Theo ông Quảng, việc này đã được thực hiện ngay vài tháng sau khi công ty được tách. Nhưng thủ tục đóng một doanh nghiệp có thể kéo dài và đó là lý do trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đang ghi "Đang làm thủ tục giải thể".

Ông nói thêm: "Việc tái cấu trúc, tách nhập các công ty con trong một tập đoàn là hết sức phổ biến, nhằm mục đích tối ưu hoạt động''. Bkav Electronics trước đó được tách riêng ra vì đã ''lớn'', nhưng sau thời gian hoạt động, CEO Bkav nhận thấy "cần 'nuôi' cho cứng cáp hơn đã".

Như vậy, sau khi tái cấu trúc, Bkav Electronics vẫn là một đơn vị thuộc Tập đoàn, nhưng được hạch toán phụ thuộc thay vì là một pháp nhân hạch toán độc lập.

CEO Bkav cũng thông tin thêm, kể từ khi sáp nhập lại vào Tập đoàn, Bkav Electronics đã liên tiếp ra mắt 03 dòng Bphone mới, 02 dòng tai nghe không dây và chuẩn bị ra mắt Bphone A85. Đồng thời CEO Bkav Electronics Trần Việt Hải được bổ nhiệm vào vị trí Phó Chủ tịch Tập đoàn Bkav, phụ trách mảng phần cứng.

Cũng liên quan đến lĩnh vực phần cứng, Bkav vừa công bố thành lập đơn vị thành viên là Công ty dịch vụ giải pháp phần cứng Bkav Hardware Solution (BHS).

BHS hoạt động như một nhà sản xuất ODM, giống mô hình của Foxconn, với chiến lược đứng sau hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tham gia mạnh mẽ vào ngành công nghiệp điện tử. Doanh nghiệp này cung cấp dịch vụ nghiên cứu, phát triển và sản xuất điện tử cho các doanh nghiệp khác, giúp họ rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, giảm chi phí đầu tư.

https://cafef.vn/ong-nguyen-tu-quang-bkav-electronics-giai-the-chi-la-viec-tai-cau-truc-noi-bo-viec-phat-trien-bphone-dien-ra-binh-thuong-20220514070903863.chn

Theo Nhuận Hoa

Nhịp Sống Kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Elon Musk lại ‘lùa gà’, giá Dogecoin bật tăng sau thông tin Tesla và SpaceX chấp nhận thanh toán bằng tiền số

Vào năm 2021, Elon Musk từng chấp nhận đồng Bitcoin thanh toán cho xe điện Tesla để rồi lật kèo, qua đó thu lãi 101 triệu USD.

Đọc thêm