Ông Nguyễn Bá Dương rời Hội đồng quản trị Vinamilk

18/09/2020 09:57 AM | Kinh doanh

Vì lý do sức khỏe, Chủ tịch Coteccons đã thôi làm thành viên Hội đồng quản trị độc lập tại Vinamilk.

Ông Nguyễn Bá Dương rời Hội đồng quản trị Vinamilk

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), ngày 17/9 vừa qua, ông Nguyễn Bá Dương đã có đơn từ nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng quản trị Vinamilk.

Nguyên nhân ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm là do sức khỏe cá nhân nên không thể sắp xếp đủ thời gian để hoàn thành tốt công việc. Hiện tại, ông Dương là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần xây dựng Coteccons.

Ông Nguyễn Bá Dương làm thành viên Hội đồng quản trị Vinamilk từ Đại hội cổ đông năm 2017. Khi đó, Vinamilk bầu bổ sung tới 6 thành viên, ngoài ông Dương còn có các sếp lớn đến từ ThaiBev, Nhựa Bình Minh, FPT Telecom.

Thời điểm bấy giờ, ông Dương cho biết, ông tham gia ứng cử vào HĐQT nhiệm kỳ mới của Vinamilk chỉ dưới tư cách thành viên độc lập, nhân "mối duyên" một lần lãnh đạo của Coteccons đến thăm Vinamilk và được bà Mai Kiều Liên đưa ra đề nghị. Khi nhận lời, bản thân ông Dương cũng chưa hình dung ra việc hợp tác giữa 2 bên sẽ như thế nào.

Tuy nhiên, theo Tổng giám đốc Mai Kiều Liên, ông Dương là một lãnh đạo xuất sắc và kỳ vọng sẽ có nhiều đóng góp tích cực cho Vinamilk. Bản thân ông Dương lúc đó cũng vừa được vinh danh là 1 trong 10 nhà lãnh đạo phát triển đội ngũ xuất sắc nhất Việt Nam.

Sau khi ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm, Hội đồng quản trị Vinamilk sẽ còn lại 8 người, trong đó bà Lê Thị Băng Tâm là Chủ tịch, Thành viên độc lập và ông Đỗ Lê Hùng là Thành viên độc lập.

Ông Nguyễn Bá Dương rời Hội đồng quản trị Vinamilk - Ảnh 1.

6 tháng đầu năm 2020, Vinamilk đạt doanh thu hơn 29.600 tỷ đồng, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế là 7.069 tỷ đồng, tăng gần 3%.

Tổng giá trị tài sản của Vinamilk đến cuối tháng 6/2020 là gần 49.600 tỷ đồng, tăng gần 11% so với hồi đầu năm. Vinamilk đang có gần 2.200 tỷ đồng tiền mặt và hơn 16.300 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao chỉ mới ra mắt được 1 tháng, trung bình mỗi ngày VinShop thu hút tới 200 tiệm tạp hóa gia nhập hệ sinh thái?

Chỉ sau 1 tháng ra mắt tính tới thời điểm hiện tại, đã có 26.000 tiệm tạp hoá tham gia VinShop. Nền tảng công nghệ này cũng vươn lên trở thành nhà phân phối số 1 của một hãng đồ uống lớn tại Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Dalat Foodie đã làm gì để sống sót khi chỉ còn 1/4 nhân viên và thuyết phục 'cá mập' khó tính như Shark Việt đồng ý xuống tiền?

Do tác động tiêu cực của Covid-19, trong năm 2020, có thời điểm nhân sự của Dalat Foodie chỉ còn 8 người để phục vụ danh mục khách hàng 30.000. Nhưng nhờ từng con người trong Dalat Foodie có thể vừa đa năng vừa chuyên môn hóa, họ vẫn sống sót được đến lúc ‘bình thường mới’ cũng như nhận tiền đầu tư từ Shark Việt.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm