Ông Macron tái đắc cử Tổng thống Pháp nhiệm kỳ 2

25/04/2022 08:22 AM | Xã hội

Ông Macron giành được khoảng 57,6-58,2% phiếu ủng hộ so với tỷ lệ 41,8-42,4% của bà Le Pen, ứng cử viên cực hữu, để tiếp tục lãnh đạo đất nước thêm một nhiệm kỳ có thời hạn 5 năm.

Ông Emmanuel Macron tái đắc cử Tổng thống Pháp nhiệm kỳ 2
Ông Emmanuel Macron tái đắc cử Tổng thống Pháp nhiệm kỳ 2

Tối 24/4 (giờ Paris, sáng 25/4 theo giờ Hà Nội), truyền thông Pháp đồng loạt công bố kết quả một số cuộc thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy đương kim Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đánh bại lãnh đạo phe cực hữu Marine Le Pen trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp vòng 2 diễn ra cùng ngày.

Theo dự kiến, Tổng thống Pháp đương nhiệm Emmanuel Macron giành được khoảng 57,6-58,2% phiếu ủng hộ, trong khi bà Le Pen từ 41,8-42,4%.

Cách đây ít phút, Tổng thống Macron có bài phát biểu dưới chân tháp Eiffel trước hàng ngàn người ủng hộ. "Cảm ơn các bạn đã tiếp cho tôi niềm tin để làm nên một nước Pháp độc lập hơn và một châu Âu mạnh mẽ hơn, thông qua việc đầu tư và những thay đổi sâu rộng… đưa nước Pháp trở thành một quốc gia sinh thái tuyệt vời", Tổng thống Macron nói, đồng thời khẳng định: "Tôi không phải là ứng cử viên của một phe phái nào, tôi là Tổng thống của tất cả mọi người".

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel, Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo và Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel là những nhà lãnh đạo đầu tiên chúc mừng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tái đắc cử.

Tùng Dương

Cùng chuyên mục
XEM