Ông Lý Xuân Hải xác nhận được đại diện Kusto Group ủy quyền tại Coteccons

07/10/2020 02:16 PM | Kinh doanh

Ông Lý Xuân Hải xác nhận làm đại diện theo ủy quyền của ông Talgat Turumbayev, Thành viên HĐQT Coteccons.

Ông Lý Xuân Hải xác nhận được đại diện Kusto Group ủy quyền tại Coteccons
Ông Lý Xuân Hải. Ảnh: DN

Ông Lý Xuân Hải, Cựu Tổng giám đốc Ngân hàng ACB xác nhận làm đại diện theo ủy quyền của ông Talgat Turumbayev, Thành viên HĐQT Coteccons ( HoSE: CTD ). Ông Talgat Turumbayev là một trong 2 người đại diện của Kusto Group - cổ đông lớn tại Coteccons. Ông Hải không chia sẻ cụ thể về vị trí công việc hiện tại.

Một nguồn tin khác từ doanh nghiệp cho biết ông Hải đang sử dụng phòng làm việc của ông Nguyễn Sỹ Công, Tổng giám đốc Coteccons đã từ nhiệm.

Luật sư Trần Minh Hải, Giám đốc công ty luật BASICO, nói một thành viên HĐQT ủy quyền đại diện cho một người khác được quy định trong luật doanh nghiệp hiện hành. Người đại diện theo ủy quyền có quyền thay mặt người ủy quyền tham dự các cuộc họp của HĐQT trong trường hợp các thành viên HĐQT khác đồng ý.

Ông Lý Xuân Hải sinh năm 1965 tại Bình Định, là tiến sĩ chuyên ngành vật lý và toán học. Làm việc tại ACB từ năm 1996 với vị trí Phó giám đốc chi nhánh Hải Phòng, đến đến 2005, ông Hải được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ngân hàng và có tên trong HĐQT từ 2008 đến 2012. Tại vụ án liên quan bầu Kiên tại ACB, ông Hải bị truy tố, lãnh án tù và được tại ngoại đầu tháng 3/2017. Ông Hải bị cấm giữ các chức vụ chủ chốt trong lĩnh vực ngân hàng trong thời gian 5 năm.

Sau đó vào tháng 7/2017, ông Hải trở thành cổ đông lớn tại Công ty Tơ lụa Bảo Lộc (Baoloc Silk Group - BSG) và được bầu làm Chủ tịch HĐQT. Ông còn làm Trưởng ban chiến lược tại Hoàng Anh Gia Lai ( HoSE: HAG ) theo lời mời của Chủ tịch HĐQT Đoàn Nguyên Đức vào tháng 12/2017.

Coteccons gần đây có nhiều sự thay đổi về mặt nhân sự, sau những mâu thuẫn giữa nhóm cổ đông ngoại và ban lãnh đạo. Ông Nguyễn Bá Dương vừa từ chức Chủ tịch vì lý do sức khỏe và muốn dành thời gian cho gia đình. Một đại diện của Kusto Group là ông Bolat Duisenov được bổ nhiệm thay thế. Trước đó, ông Bolat Duisenov cũng liên tiếp được bầu các chức danh: Thành viên HĐQT, trở thành một trong 2 người đại diện pháp luật của Coteccons cùng với ông Nguyễn Bá Dương, Trưởng Tiểu ban chiến lược.

Một số nhân sự chủ chốt khác của Coteccons lại từ nhiệm như ông Nguyễn Sỹ Công, Trần Quyết Thắng.

Khổng Chiêm

NDH

Từ khóa:  kusto, Lý Xuân Hải, coteccons
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm