Ông Lê Huy Dũng rời ghế Tổng giám đốc Vietbank sau 7 tháng

16/10/2021 11:29 AM | Kinh doanh

Vietbank giao ông Nguyễn Hữu Trung giữ chức danh Quyền Tổng giám đốc thay thế ông Lê Huy Dũng.

Ông Lê Huy Dũng rời ghế Tổng giám đốc Vietbank sau 7 tháng

Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thương Tín (Vietbank) vừa có thông báo về việc thay đổi vị trí Tổng giám đốc.

Theo đó, Vietbank miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Lê Huy Dũng kể từ ngày 16/10 theo nguyện vọng cá nhân để nhận nhiệm vụ mới theo sự phân công của Hội đồng quản trị.

Ông Lê Huy Dũng làm Phó Tổng Giám đốc từ tháng 8/2017 và đến tháng 03/2020 được bổ nhiệm làm quyền Tổng Giám đốc Vietbank. Tháng 3/2021, ông chính thức làm Tổng giám đốc ngân hàng này.

Ông Dũng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc Dân, từng đảm nhận các vị trí lãnh đạo cấp cao như Giám đốc Vùng & Trưởng văn phòng đại diện tại Hà Nội ACB, Tổng giám đốc Ngân hàng Đại Á.

Ông Lê Huy Dũng rời ghế Tổng giám đốc Vietbank sau 7 tháng - Ảnh 1.

Ông Lê Huy Dũng từ nhiệm sau 7 tháng làm CEO Vietbank

Vietbank bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Trung - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm nhiệm thành viên Hội đồng quản trị độc lập giữ chức danh Quyền Tổng giám đốc Vietbank cho đến khi có quyết định mới của Hội đồng quản trị.

Ông Nguyễn Hữu Trung tốt nghiệp Thạc sỹ quản trị kinh doanh tại Đại học Toronto – Canada. Ông đã từng đảm nhận nhiều vị trí quản lý, điều hành tại các tổ chức tài chính lớn như Giám đốc điều hành Bank of Montreal, Canada, Phó Chủ tịch điều hành Caisse Centrale Desjardins, Canada, Cố vấn tài chính, ngân hàng Cơ quan phát triển quốc tế Canada (CIDA) - Thành viên Ban dự án Brass – hỗ trợ Cơ quan TTGSNH – NHNN Việt Nam triển khai Chương trình giám sát từ xa về Basel 2 cho hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Ông Lê Huy Dũng rời ghế Tổng giám đốc Vietbank sau 7 tháng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Trung

Đồng thời, Vietbank thay đổi người đại diện theo pháp luật từ Tổng giám đốc sang Chủ tịch Hội đồng quản trị Dương Nhất Nguyên. Ông Dương Nhất Nguyên và ông Nguyễn Hữu Trung mới được bầu làm Chủ tịch và Phó Chủ tịch tại Đại hội cổ đông hồi tháng 4 năm nay.

6 tháng đầu năm, Vietbank báo lãi 260 tỷ đồng, tăng trưởng 13,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm