Ông Kim Jong Un gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Bàn Môn Điếm

27/04/2018 08:20 AM | Xã hội

Cuộc gặp lịch sử giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chính thức diễn ra tại Bàn Môn Điếm thuộc khu Phi quân sự ngăn cách hai miền Triều Tiên.

Sự kiện lịch sử với các nghi lễ long trọng đang được diễn ra tại nhà Hòa Bình bên trong làng đình chiến Bàn Môn Điếm, nơi nằm trên phần lãnh thổ Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Hàn Quốc kể từ năm 1953.

Cuộc gặp lịch sử dự kiến diễn ra lúc 8h30 theo giờ Hà Nội. Trước đó, khoảng 7h30, hai nhà lãnh đạo Hàn - Triều đã gặp gỡ với một lễ đón trọng thể và chu đáo tới từng chi tiết.

Theo các thỏa thuận đạt được từ trước, cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ có 14 người. Ghế của 2 nhà lãnh đạo lớn hơn 12 ghế còn lại. Trên ghế khắc hình bán đảo Triều Tiên. Trong khi đó, bàn đàm phán rộng 2018mm, tượng trưng cho năm tổ chức sự kiện.

Ông Kim Jong Un gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Bàn Môn Điếm - Ảnh 1.

Chiến bàn có hình dáng như một cây cầu có 2 mố, ý nghĩa sâu xa của sự hàn gắn. Bức tranh lớn trong phòng vẽ núi Kumgang, một trong các biểu tượng của hợp tác du lịch giữa hai miền Triều Tiên.

Ông Kim Jong Un tới Bàn Môn Điếm

Cái bắt tay lịch sử và bước chân nhà lãnh đạo Triều Tiên sang đất Hàn Quốc.

Hai nhà lãnh đạo sánh vai trên đất Hàn Quốc.

Hai nhà lãnh đạo chụp ảnh chung.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM