Ông Kim Jong Un cưỡi ngựa trắng trên núi thiêng: Chuẩn bị ra quyết định quan trọng

16/10/2019 08:44 PM | Thời sự

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố sẽ vượt qua các lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu.

Ông Kim Jong Un cưỡi ngựa trắng trên núi thiêng: Chuẩn bị ra quyết định quan trọng

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đăng hình ảnh ông Kim Jong Un đeo kính, khoác áo dài màu nâu nhạt và cưỡi ngựa trên núi Paektu phủ đầy tuyết. Đây là nơi gắn liền với việc khai quốc của Triều Tiên. Đây là điểm cao nhất trên bán đảo Triều Tiên và là nơi linh thiêng đối với người dân nước này. Ông Kim Jong Un thường đến đây trước khi đưa ra các quyết định quan trọng.

Hình ảnh của ông Kim Jong Un được công bố vài ngày sau khi các cuộc đàm phán hạt nhân đầu tiên giữa Triều Tiên và Mỹ được nối lại sau hơn 7 tháng tan rã. Truyền thông Hàn Quốc suy đoán ông Kim có thể đang xem xét một chiến lược mới trong thỏa thuận với Mỹ.

Ngoài núi Paektu, ngựa trắng cũng là một biểu tượng quyền lực đối với gia đình nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Truyền thông nhà nước Triều Tiên thỉnh thoảng vẫn công bố hình ảnh những thành viên trong gia đình ông Kim Jong Un cưỡi ngựa trắng. Trong quá khứ, lịch sử Triều Tiên kể lại rằng nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành từng cưỡi ngựa trắng trong cuộc chiến với Nhật Bản.

KCNA cũng cho biết, ngoài việc viếng thăm đỉnh núi thiêng, nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng có chuyến thị sát công trình xây dựng ở Samjiyon và phàn nàn về các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm nên chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

"Tình hình đất nước khó khăn là do các lệnh từng phạt không ngừng của các thế lực thù địch. Chúng ta có nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, người dân của chúng ta trở nên mạnh hơn và tìm được cách để phát triển của riêng mình. Chúng ta học các luôn chiến thắng khi đối mặt với thử thách", KCNA dẫn lời ông Kim Jong Un.

Ông Kim Jong Un cũng nhấn mạnh "nỗi đau mà các thế lực thù địch chống Triều Tiên gây ra" biến thành nỗi căm phẫn của người dân Triều Tiên. "Cho dù kẻ thù có bền bỉ mức nào, chúng ta cũng sẽ sống tốt với nỗ lực của chính mình và mở đường có sự phát triển và thình vượng theo cách riêng của chúng ta", ông Kim Jong Un nhấn mạnh.

Kể từ năm 2006, Triều Tiên đã hứng chịu 11 vòng trừng phạt. Các lệnh trừng phạt được tăng cường kể từ năm 2016 khi nhà lãnh đạo Triều Tiên bắt đầu thực hiện một loạt thử nghiệm hạt nhân và tên lửa với sức công phá lớn và tầm bắn mạnh. Chúng bao gồm các lệnh cấm vận hoàn toàn với xuất khẩu thang đá, dệt may và hải sản của Triều Tiên cũng như giảm đáng kể nhập khẩu dầu của nước này.

Trong hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 với Tổng thống Mỹ Kim Jong Un tại Việt Nam, ông Kim Jong Un đã yêu cầu Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên để đổi lại việc dỡ bỏ các cơ sở hạt nhân của nước này, một bước đi nhằm hạn chế hóa chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Ông Trump khước từ điều này và khiến hội nghị giữa Mỹ và Triều Tiên không đạt được bất cứ thỏa thuận nào. Đàm phát hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn chưa được nối lại kể từ sau cuộc gặp tại Hà Nội.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm