Ông Donald Trump nhận cửu đẳng huyền đai Taekwondo, ngang hàng ông Putin

23/11/2021 10:04 AM | Thời sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa được Học viện Taekwondo Thế giới (Kukkiwon) tặng danh hiệu cửu đẳng huyền đai Taekwondo.

Ông Donald Trump nhận cửu đẳng huyền đai Taekwondo, ngang hàng ông Putin

Lee Dong-seop - Chủ tịch Kukkiwon, đã có chuyến viếng thăm dinh thự Mar a Lago của ông Trump ở Palm Beach, Florida hồi cuối tuần qua. Tại đây, ông Lee Dong-seop đã trao chứng nhận cửu đẳng huyền đai - cấp đẳng cao nhất của Taekwondo thế giới, cho cựu Tổng thống Mỹ, cùng với đó là một bộ đồ võ phục Taekwondo.

"Tôi biết rằng ông Donald Trump là người rất say mê môn Taekwondo", Chủ tịch Lee nói, đồng thời đề nghị cựu Tổng thống Mỹ tiếp tục ủng hộ, hợp tác vì sự phát triển của Taekwondo và Kukkiwon. Được biết, chuyến đi tới Florida lần này của phái đoàn Kukkiwon là do cộng đồng người Hàn Quốc sắp xếp, tổ chức.

 Ông Donald Trump nhận cửu đẳng huyền đai Taekwondo, ngang hàng ông Putin - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Kukkiwon Lee Dong-seop chụp ảnh lưu niệm tại khu dinh thự Mar a Lago hôm 20/11 (Ảnh: DM)

Về phần mình, ông Trump bày tỏ niềm vui và vinh dự lớn khi nhận được chứng nhận danh dự này. Ông khẳng định Taekwondo là bộ môn võ thuật rất tuyệt vời, giúp mọi người tự bảo vệ mình trong thời kỳ đại dịch COVID-19 bùng phát. Cựu Tổng thống Mỹ cũng tuyên bố sẽ mặc bộ võ phục Taekwondo tại Quốc hội Mỹ nếu như ông quay trở lại nắm quyền ở Nhà Trắng.

Với danh hiệu này, ông Trump đã có thể đứng "ngang hàng" với ông Putin. Tổng thống Nga đã trở thành võ sư danh dự của Taekwondo, được trao bậc cửu đẳng huyền đai trong môn võ truyền thống của Hàn Quốc khi ông có chuyến thăm Seoul hồi tháng 11/2013.

Hoài Thanh

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm