Ông Donald Trump nhận cửu đẳng huyền đai Taekwondo, ngang hàng ông Putin

23/11/2021 10:04 AM | Xã hội

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa được Học viện Taekwondo Thế giới (Kukkiwon) tặng danh hiệu cửu đẳng huyền đai Taekwondo.

Lee Dong-seop - Chủ tịch Kukkiwon, đã có chuyến viếng thăm dinh thự Mar a Lago của ông Trump ở Palm Beach, Florida hồi cuối tuần qua. Tại đây, ông Lee Dong-seop đã trao chứng nhận cửu đẳng huyền đai - cấp đẳng cao nhất của Taekwondo thế giới, cho cựu Tổng thống Mỹ, cùng với đó là một bộ đồ võ phục Taekwondo.

"Tôi biết rằng ông Donald Trump là người rất say mê môn Taekwondo", Chủ tịch Lee nói, đồng thời đề nghị cựu Tổng thống Mỹ tiếp tục ủng hộ, hợp tác vì sự phát triển của Taekwondo và Kukkiwon. Được biết, chuyến đi tới Florida lần này của phái đoàn Kukkiwon là do cộng đồng người Hàn Quốc sắp xếp, tổ chức.

 Ông Donald Trump nhận cửu đẳng huyền đai Taekwondo, ngang hàng ông Putin - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Kukkiwon Lee Dong-seop chụp ảnh lưu niệm tại khu dinh thự Mar a Lago hôm 20/11 (Ảnh: DM)

Về phần mình, ông Trump bày tỏ niềm vui và vinh dự lớn khi nhận được chứng nhận danh dự này. Ông khẳng định Taekwondo là bộ môn võ thuật rất tuyệt vời, giúp mọi người tự bảo vệ mình trong thời kỳ đại dịch COVID-19 bùng phát. Cựu Tổng thống Mỹ cũng tuyên bố sẽ mặc bộ võ phục Taekwondo tại Quốc hội Mỹ nếu như ông quay trở lại nắm quyền ở Nhà Trắng.

Với danh hiệu này, ông Trump đã có thể đứng "ngang hàng" với ông Putin. Tổng thống Nga đã trở thành võ sư danh dự của Taekwondo, được trao bậc cửu đẳng huyền đai trong môn võ truyền thống của Hàn Quốc khi ông có chuyến thăm Seoul hồi tháng 11/2013.

Hoài Thanh

Cùng chuyên mục
XEM