Ông Đoàn Ngọc Hải đề xuất xây công viên tại bãi giữ xe trung tâm quận 1

18/11/2017 02:04 PM | Bất động sản

Chiều ngày 17/11 Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cho biết đã gửi đề xuất lên UBND TP nhằm xem xét thay đổi cách thức sử dụng khu đất 800m2 tại công trường Lam Sơn, quận 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải đề xuất xây công viên tại bãi giữ xe trung tâm quận 1

Theo ông Hải, vị trí này thích hợp làm công viên cây xanh, nếu thực hiện sẽ vừa đúng với quy hoạch mà thành phố đã phê duyệt, lại cải tạo cảnh quan khu vực này.

“Vì vậy UBND quận trình đề xuất lên UBND TP để nghiên cứu” – ông Hải cho hay.

Nằm ở ngay sau Nhà hát Thành phố, tại số 7 Công trường Lam Sơn, từ nhiều năm quan diện tích này được dùng để giữ xe các loại.

Đây là khu vực “lõi”, tập trung nhiều nhà hàng khách sạn sang trọng nên nhu cầu gửi xe rất lớn, do đó bãi xe luôn kín chỗ, mang lại nguồn thu lớn.

Tối ngày 16/8, trong lúc đi lập lại trật tự đô thị, ông Hải phát hiện giấy phép giữ xe tại đây đã hết hạn từ 30/6, trong khi giấy phép gia hạn chưa được chấp thuận.

Tìm hiểu thêm, ông biết rằng bãi xe này thuộc quyền quản lý của Đội Trật tự đô thị quận – lực lượng cùng ông lập lại trật tự đô thị trong những ngày qua.

Sau đó ông Hải yêu cầu bãi giữ xe phải chấm dứt hoạt động ngay sáng hôm sau.

“Đội quản lý trật tự đô thị chịu trách nhiệm quản lý nhà nước trên địa bàn này thì không được đứng tên, như vậy là không phù hợp, vừa đá bóng vừa thổi còi” – ông Hải cho hay.

Liên quan đến vị trí này, vào cuối năm 2016, một nhà đầu tư đã đề xuất sẽ đứng ra xây dựng hệ thống đậu xe thông minh “En-Parking Lam Sơn” tại đây với chi phí khoảng 16 tỷ đồng.

Bãi giữ xe sẽ sử dụng công nghệ robot tự động xếp xe ô tô 4 chỗ và 7 chỗ. Khi hoàn thành bãi sẽ có 168 chỗ đậu cho xe ô tô. Nhà đầu tư dự kiến sẽ khai thác trong 30 năm. Sau thời gian này, Nhà đầu tư xin được ưu tiên tiếp tục vận hành hoặc thực hiện theo quy định hiện hành khi đó.

Tuy nhiên sau khi xem xét, Sở Giao thông vận tải TP cho biết vị trí khu đất đề xuất thuộc đất công viên cây xanh, do vậy chưa phù hợp và không đủ điều kiện để lựa chọn.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

Từ khóa:  bãi đỗ xe, công viên
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

'Bão giá' càn quét trên sàn chứng khoán, chỉ nửa năm tài sản của các tỷ phú Việt đã 'bốc hơi' hàng nghìn tỷ đồng

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán Việt Nam, VN-Index, giảm mạnh 300 điểm (20%) so với đầu năm, còn 1.197,60 điểm.

'Nữ hoàng tiền mã hóa' bị FBI truy nã toàn cầu

Trong danh sách các nghi phạm hàng đầu bị truy nã do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố vào ngày 30/6, Ruja Ignatova, kẻ có biệt danh “Missing Cryp to queen” (Nữ hoàng tiền mã hóa mất tích) đã lừa kiếm được hơn 4 tỷ USD thông qua các vụ lừa đảo tiền mã hóa.

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Đọc thêm