Ông chú Tây Ninh dùng hơn 10 năm chế "xe cây", được trả 500 triệu nhưng quyết không bán

21/04/2022 14:59 PM | Sống

Người đàn ông này là chủ nhân của 1 chiếc xe du lịch và 2 chiếc xe xích lô “kỳ quái” phủ đầy cây xanh cùng đủ loại dây hoa.

Từng xuất hiện quanh các con đường ở phường Ninh Sơn (TP.Tây Ninh), thời gian gần đây, dàn xe của ông Võ Văn Tiệp (60 tuổi, ngụ khu phố Ninh An, phường Ninh Sơn) đã gây sự chú ý bởi động cơ tự chế và dáng thế "độc, lạ", có 1-0-2.

Bắt nguồn từ tình yêu thiên nhiên và đam mê sáng tạo, ông Tiệp đã tự thiết kế cho mình những chiếc xe để thư giãn. Chủ nhân thường dùng chiếc xe ô tô 6 chỗ để chở vợ đi bán muối và dạo chơi gần nhà.

Ông chú Tây Ninh dùng hơn 10 năm chế xe cây, được trả 500 triệu nhưng quyết không bán - Ảnh 1.

Ô tô cây sanh hơn 13 năm tuổi với mái che phủ đầy lá xanh, hoa vàng.

Nói về quá trình tạo ra chiếc xe này, ông Tiệp cho hay: "Tôi dùng động cơ của xe máy 110 phân khối, vỏ được tạo từ xe ô tô cũ. Nhiều người hỏi về giá trị của chiếc xe nhưng đây là đam mê nên nay tôi bỏ 1 đồng, mai bỏ 1 xu không có tính được nhưng công lao rất nhiều.

Bữa đó có người ở Lâm Đồng hỏi mua xe ô tô này với giá 500 triệu nhưng tôi quyết không bán. Sắp tới đây, tôi sẽ làm riêng một chiếc xe 16 chỗ cho ai có nhu cầu mua lại".

Điểm nhấn của chiếc xe này là cây sanh 13 năm tuổi được trồng ngay ở vị trí đầu xe, bộ rễ của chúng được tạo hình thành ghế ngồi của tài xế và ghế phụ. Xung quanh xe là dàn cây cảnh, hoa bao phủ kín được ông Tiệp trồng cách đây hơn 1 năm.

Để nuôi sống những chiếc cây này, ông thường xuyên tưới, tỉa và đặt đất ở bồn phía trong của động cơ.

Ông chú Tây Ninh dùng hơn 10 năm chế xe cây, được trả 500 triệu nhưng quyết không bán - Ảnh 2.
Ông chú Tây Ninh dùng hơn 10 năm chế xe cây, được trả 500 triệu nhưng quyết không bán - Ảnh 3.

Cận cảnh dàn cây và hoa trên chiếc xe.

Ngoài chiếc xe du lịch 6 chỗ, ông Tiệp còn là chủ nhân của 2 chiếc xích lô độc lạ. Sản phẩm này cũng được ông dành 9 năm để tạo hình từ gốc cây có tuổi đời khoảng 10 năm.

Nhìn từ xa, cây sanh mang hình chiếc xích lô phủ đầy lá. Mái che rộng khoảng 70cm, thân cây cao khoảng 75cm. Toàn bộ rễ và nhánh uốn ôm hình thành một chiếc ghế ngồi có mái che trên một chiếc xe đạp rất vững chãi và đẹp mắt.

Ông chú Tây Ninh dùng hơn 10 năm chế xe cây, được trả 500 triệu nhưng quyết không bán - Ảnh 4.

Sau hơn 10 năm chăm sóc, ông Tiệp coi 3 chiếc xe cây như "báu vật" trong nhà.

Dù là đều là những chiếc xe tự chế, nhưng chủ nhân của nó phải nghĩ đến sự an toàn để phục vụ chính mình và gia đình.

Nguồn: Độc lạ Bình Dương

Theo Minh

Cùng chuyên mục
XEM