Ông chủ người Thái của BigC dự định mở thêm 500 cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam

06/03/2018 10:00 AM | Kinh doanh

Central Group sẽ mở thêm 500 cửa hàng bán lẻ trong thời gian tới, nâng tổng số lên 750 cửa hàng tại Việt Nam.

Chia sẻ với tờ Reuters, Giám đốc điều hành Central Group - nhà bán lẻ lớn bậc nhất Thái Lan là ông Tos Chirativat nói rằng tập đoàn này đang lên kế hoạch đầu tư khoảng 1,51 tỷ USD để mở rộng chuỗi các cửa hàng của họ ở cả Thái Lan và nước ngoài. Công ty này đang nhắm tới việc tăng doanh thu 14% trong năm nay. 

Ngoài Thái Lan, hiện Central Group còn hoạt động tại châu Âu và Việt Nam và trong quý 4 của năm nay họ kỳ vọng mở cửa hàng tại Malaysia.

Central lên kế hoạch đầu tư 47,5 tỷ baht (tương đương 1,51 tỷ USD) nhằm mở rộng số cửa hàng tại Thái Lan và Việt Nam trong năm nay. Đến năm 2022, tập đoàn nhắm tới việc điều hành hoạt động trên 7.500 cửa hàng tại Thái Lan so với mức 4.970 cửa hàng hiện tại. Còn tại thị trường Việt Nam, sẽ có thêm 500 cửa hàng được mở thêm trong thời gian tới, nâng tổng số lên 750 cửa hàng.

Ông Tos không nói chi tiết về giai đoạn 5 năm tới 2022 nhưng chia sẻ rằng họ đang nhắm tới đạt mục tiêu tăng trưởng doanh thu toàn tập đoàn là 14% trong cả năm 2018.

Các công ty của Central hưởng lợi từ sự bùng nổ khách du lịch tới Thái Lan. Lợi nhuận của mảng bất động sản là Central Pattana cũng tăng 47% so với năm trước đó.

Thái Lan dự kiến lượng du khách tới trong năm nay sẽ đạt 37,55 triệu người, tăng 6% từ mức 35 triệu người trong năm 2017.

Riêng chủ tịch Central Yol Phokasub còn nói với Reuter rằng công ty sẽ hoàn thành thỏa thuận lập liên doanh trị giá 500 triệu USD với JD.com trong quý thứ 2 của năm nay.

Nền tảng bán hàng trực tuyến liên kết với công ty thương mại điện tử lớn thứ 2 Trung Quốc sẽ cung cấp các mặt "hàng tiêu dùng nhanh, đồ dùng kỹ thuật số". 

Tos nói rằng Central cũng muốn "củng cố các doanh nghiệp" thông qua các thương vụ thâu tóm và sáp nhập.

Trong năm 2017, doanh thu của Central có tới 72% tới từ Thái Lan, 15% tới từ châu Âu và 13% tới từ Việt Nam. Năm nay, họ dự kiến tỷ lệ cũng tương tự.

Nền tảng kỹ thuật số của họ đang kỳ vọng tăng và đóng vai trò quan trọng hơn cho Central. Yol nói với Reuters rằng công ty sẽ sử dụng các cửa hàng vật lý trên khắp đất nước để quảng bá cho kênh bán lẻ trực tuyến.

Liên minh JD Central cũng sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển đồ ăn và tài chính. Ngoài ra, Yol cho biết họ cũng đang làm việc cùng JD để nắm tới thị trường Trung Quốc, bán hàng Thái Lan tại thị trường này.

Vân Đàm

Từ khóa:  BigC Việt Nam
Cùng chuyên mục
XEM