Ông chủ "khùng" bán hết biệt thự Hà Nội ra đảo vắng trải nghiệm 5 năm kinh hoàng

28/10/2020 08:40 AM | Xã hội

Trải qua 5 năm kinh hoàng trên hòn đảo, ông chủ "khùng" kể rằng đã bật khóc trước những dòng nhật ký của con gái khi cô bé phải rời ngôi nhà vì bố mẹ bán lấy tiền trả nợ.

Khi tới Cát Bà không ai là không biết khu nghỉ dưỡng Đảo Khỉ hay tên khác là Monkey Island . Người đứng đầu dự án này đang được người dân gọi với cái tên "Mãn Khùng" hay "Giám đốc quần sooc" bởi câu chuyện trước đây anh đã đổ cả núi tiền ra để đầu tư du lịch tại hòn đảo heo hút, đầu sóng ngọn gió trên Vịnh Lan Hạ.

Theo chia sẻ của anh Trịnh Phúc Mãn, Giám đốc khu nghỉ dưỡng Monkey Island (huyện Cát Hải, Hải Phòng), trước đây ở Hà Nội, anh là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Theo đó, anh có cả một đội xe du lịch lớn chuyên chạy tuyến Hà Nội – Huế - Đà Nẵng. Bên cạnh đó, anh Mãn còn sở hữu 3 khách sạn ở khu Phố Cổ.

Từ những năm 1999, 2000 ông chủ Đảo Khỉ còn là nhà tổ chức tour du lịch đưa khách tới thăm quan Đảo Cát Hải.

 Ông chủ khùng bán hết biệt thự Hà Nội ra đảo vắng trải nghiệm 5 năm kinh hoàng - Ảnh 1.

5 năm kinh hoàng trên đảo vắng

Anh Mãn cho hay: "Vào năm 2007, nhân viên của vườn quốc gia Cát Bà đã tới Hà Nội gặp tôi, có nói rằng thấy lượng khách của tôi khá đông. Vườn quốc gia Cát Bà muốn tìm một doanh nghiệp liên kết để làm mô hình du lịch sinh thái".

Từ khi bước chân ra ngoài đảo, anh Mãn được nhân viên vườn quốc gia Cát Bà dẫn đi khảo sát từ Bãi 1 sang Bãi 2 tới bãi biển. Cảm thấy hơi nản nhưng sau đó, anh Mãn đã gọi điện cho vợ và nói rằng sau khi bàn bạc công việc xong hãy gửi vào tài khoản cho anh 200 triệu để anh bắt đầu làm một công việc mới tại đây.

Tại vùng đất hoang sơ này, rác thải phải dọn 6 tháng không hết. Không những vậy còn có 3 xác tàu đắm nên anh phải tiến hành trục vớt chuyển vào trong bờ.

"Tôi đã phải mua hàng trăm ngàn khối cát trắng từ Quan Lạn chở về. Theo cam kết với vườn quốc gia Cát Bà, tôi phải xây dựng khu lưu trú bằng những vật liệu thân thiện với môi trường như tre, nứa, gỗ. Một căn nhà loại này đắt gấp 5 lần tôi xây bằng bê tông, gạch thông thường", ông giám đốc "khùng" tâm sự.

Bên cạnh đó, những khó khăn mà anh Mãn gặp phải đó là Đảo Cát Dứa nằm phía ngoài Vịnh, sóng gió thường lớn hơn nên thời gian đầu anh chưa có kinh nghiệm, sau vài bận mưa bão, bao tâm huyết, vốn liếng của anh bị trôi ra biển, lại phải quyết tâm làm lại….

"5 năm đầu tiên tại hòn đảo là cả một sự kinh hoàng và sóng gió bởi tôi không hiểu về sóng gió nên mỗi khi có bão khiến tôi thấy rất khó khăn, thiệt hại không dưới 4 – 5 tỷ đồng/năm vì thiên tai", anh Mãn kể lại.

 Ông chủ khùng bán hết biệt thự Hà Nội ra đảo vắng trải nghiệm 5 năm kinh hoàng - Ảnh 2.

Bà con sinh sống tại bến Bèo gọi anh Mãn là giám đốc quần sooc vì khi khi ra đây chỉ có mặc quần sooc và áo phông. Người ta cũng nói rằng "ông Mãn Hà Nội bị điên" vì đầu tư vào đảo Cát Dứa khi đây là nơi đầu sóng ngọn gió.

Anh Mãn cho biết, 5h chiều bắt giờ ăn tối nhưng khi ăn phải mắc màn nếu không là sẽ "nhai cơm với muỗi", không những vậy đêm nằm ngủ có rắn, chuột bò qua bụng.

Đến bây giờ, anh vẫn không nghĩ được rằng anh sẽ vượt qua được những năm tháng đó để bây giờ anh có thể phát triển được hơn 10 năm trên hòn đảo này.

Nước mắt đàn ông và khu nghỉ dưỡng như thiên đường hạ giới

"Càng đầu tư, tôi càng "ngấm" cái danh hiệu "khùng", 'điên" mà bạn bè, người thân đặt cho khi quyết định đầu tư ra đảo. Tôi đã bật khóc khi đọc được dòng nhật ký của đứa con gái khi phải rời bỏ ngôi nhà bố mẹ bán lấy tiền trả nợ.

Nhưng tôi vẫn tin vào sự thành công trong tương lai bởi với công sức ngần ấy năm, với số tiền khủng đã bỏ ra, Monkey Island hôm nay đã thực sự là một điểm đến đáng nhớ trong lòng du khách. Nhiều lãnh đạo thành phố, lãnh đạo huyện Cát Hải qua các thời kỳ khi đến thăm đảo đều ghi nhận và động viên tôi, khiến tôi luôn vững tin vào con đường mình đã chọn", anh Mãn cho hay.

 Ông chủ khùng bán hết biệt thự Hà Nội ra đảo vắng trải nghiệm 5 năm kinh hoàng - Ảnh 3.
 Ông chủ khùng bán hết biệt thự Hà Nội ra đảo vắng trải nghiệm 5 năm kinh hoàng - Ảnh 4.
 Ông chủ khùng bán hết biệt thự Hà Nội ra đảo vắng trải nghiệm 5 năm kinh hoàng - Ảnh 5.

Vượt qua hết những khó khăn, sau 5 năm gây dựng, anh Mãn đã thành công với khu nghỉ dưỡng sinh thái Monkey Island. Nằm tại hòn đảo hoang sơ, giữa cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những người đến đây đều nói nó đẹp như thiên đường hạ giới.

Hiệu quả hoạt động của một khu nghỉ dưỡng như vậy chưa rõ ra sao, nhưng có thể nói những "kinh hoàng" mà ông chủ "khùng" này trải qua cũng đã được nếm những trái ngọt ban đầu. Và bên cạnh đó, du lịch Hải Phòng hay du lịch miền bắc Việt Nam có thêm một địa điểm du lịch sinh thái biển không hề kém cạnh các nước trong khu vực.

Hương Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM