Ông chủ Amazon Jeff Bezos mất trắng 13 tỷ USD chỉ sau 1 tiếng đồng hồ

29/04/2022 21:11 PM | Kinh doanh

Jeff Bezos đã chứng kiến ​​13 tỷ USD tài sản của mình bị "xóa sổ" sau khi kết quả của Amazon.com Inc. khiến các nhà đầu tư thất vọng.

Cổ phiếu của công ty thương mại điện tử này đã giảm hơn 8% trong phiên giao dịch đầu giờ tại New York vào thứ Sáu do công ty này báo cáo khoản lỗ hàng quý và mức tăng trưởng doanh số chậm nhất kể từ năm 2001. Nếu khoản lỗ vẫn tiếp diễn, giá trị tài sản ròng của Bezos sẽ giảm xuống còn khoảng 155 tỷ USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg. Vào thời kỳ đỉnh cao của mình vào năm ngoái, ông có tổng tài sản trị giá hơn 210 tỷ USD.

Jeff Bezos mất 13 tỷ USD sau một giờ khi cổ phiếu Amazon lao dốc - Ảnh 1.

Jeff Bezos

Bezos, người giàu nhất thế giới sau Elon Musk, đã là tỷ phú có số tài sản sụt giảm lớn thứ 4 trong năm nay. Tổng tài sản của ông đã giảm đi 23 tỷ USD tính đến hôm 28/4 theo chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Amazon đang phải đối mặt với chi phí nhân sự cao hơn sau khi tuyển dụng bừa bãi trong đại dịch Covid 19 và lạm phát gia tăng có thể kìm hãm doanh số bán hàng. Công ty đã báo lỗ ròng 3,8 tỷ USD trong quý kết thúc vào ngày 31/3, so với lợi nhuận 8,1 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

(Theo Bloomberg)

An Nhiên

Cùng chuyên mục
XEM