Ông bố nổi tiếng nhờ dạy con 10 tuổi quản lý tài chính với kết quả tuyệt vời

31/01/2023 17:00 PM | Sống

Kết quả tuyệt vời mà cậu bé Trung Quốc có được sau một năm thực hiện kế hoạch quản lý tài chính khiến bố cậu trở nên nổi tiếng, được hâm mộ.

Anh Từ ở Tế Nam, Sơn Đông, Trung Quốc, mới đây đã trở nên nổi tiếng nhờ việc dạy con trai 10 tuổi học cách quản lý tài chính và tiết kiệm từ những việc nhỏ nhất.

Ông bố này cho biết anh đã lập kế hoạch quản lý tài chính cho con trai mình từ tháng 1/2022, hy vọng rằng con sẽ hiểu kiếm tiền không dễ, đồng thời cảm nhận được thành tựu khi tiết kiệm được tiền.

Sau một năm, con trai 10 tuổi của anh Từ phát hiện ra rằng, nhờ kế hoạch do bố vạch ra, cậu bé đã tích lũy được 1.570 nhân dân tệ (khoảng 5,5 triệu đồng). Đây là số tiền mà chưa bao giờ cậu dám nghĩ tới.

Anh Từ cho biết thêm, kế hoạch tài chính bao gồm ba hướng: :Làm việc nhà, giữ phép lịch sự văn minh; thói quen học tập tốt. Ví dụ, mỗi ngày giúp cha mẹ hoàn thành việc nhà đơn giản, bé được 1 nhân dân tệ (khoảng 3.500 đồng); hoàn thành bài tập lớn đúng, đủ, đạt yêu cầu sẽ được 5 tệ; không hoàn thành bài tập sẽ bị trừ 1 tệ.

Ông bố nổi tiếng nhờ dạy con 10 tuổi quản lý tài chính với kết quả tuyệt vời - Ảnh 1.

Sau một năm thực hiện kế hoạch tài chính, con trai anh Từ làm việc nhà tích cực hơn, học hành hăng say hơn.

Ngoài ra bản kế hoạch cũng có "chính sách" thưởng rõ ràng: Nếu khoản tiền gửi tiết kiệm của cậu con trai đạt 50 tệ trong một tháng, ông bố sẽ trả thêm 10% lãi tiền gửi.

Sau một năm, con trai anh Từ đã thay đổi rất nhiều. Cậu bé làm việc nhà tích cực hơn, học hành hăng say hơn và rất vui sướng khi biết rằng mình có thể nhận được phần thưởng nếu làm việc và học hành chăm chỉ.

Số tiền tiền tiết kiệm sau một năm phấn đấu của con trai anh Từ tuy không quá lớn nhưng đối với đứa trẻ vị thành niên, anh tin rằng đây chính là sự khích lệ không nhỏ. Thực hiện bản kế hoạch này, cậu bé được trải nghiệm về sự vất vả khi kiếm tiền, hiểu đồng tiền kiếm được bằng sức lao động của chính mình luôn là đồng tiền khó kiếm nhất, cũng là đồng tiền có thể tiêu thoải mái nhất.


Theo Tùy Ý/VTC

Cùng chuyên mục
XEM