Ông bố chở bình oxy cứu con bất chấp lệnh giới nghiêm: Bé đi rồi, từ nay không còn đau nữa

20/11/2021 21:52 PM | Xã hội

Câu chuyện ông bố lao ra đường chở bình oxy cho con trai bị u nguyên bào đã không có cái kết đẹp.

Câu chuyện về ông bố bất chấp lệnh giới nghiêm cấm ra đường sau 18 giờ để đi chở bình oxy về cứu con từng gây xúc động mạnh trong cộng đồng. Theo đó, ngày đầu tiên thành phố Hồ Chí Minh siết chặt giãn cách, áp dụng giờ giới nghiêm, một người đàn ông chở bình oxy đi ngang công viên Hoàng Văn Thụ đã bị ách lại.

Anh là Lê Đình Vân (40 tuổi), nhà ở đường Phạm Văn Đồng. Con trai 14 tuổi của anh bị u gan nguyên bào. Cậu bé đã được bệnh việc "trả về", nhưng gia đình vẫn cố kéo dài sự sống cho bé, để bé thở oxy. 1 bình oxy 40kg dùng được trong 24h, nên ngày nào anh cũng phải đi đổi cho con.

Biết thông tin thành phố có lệnh giới nghiêm, anh Vân đã mang theo bệnh án, điện thoại có hình ảnh của con bên mình để trình bày với các chiến sĩ cảnh sát, công an trực chốt. Anh cũng kè kè theo bình xịt khuẩn và đeo găng tay y tế.

Ông bố chở bình oxy cứu con bất chấp lệnh giới nghiêm: Bé đi rồi, từ nay không còn đau nữa - Ảnh 1.

Hình ảnh gây "bão mạng" của anh Vân tối 26/7.

Hoàn cảnh gia đình anh Vân khá khó khăn. Con bệnh, anh nghỉ hẳn việc để ở nhà chăm sóc bé. Câu chuyện của anh sau khi được lan tỏa, rất nhiều nhà hảo tâm đã liên hệ tặng tiền. Anh đã nhận được khoảng 500 triệu đồng tiền mặt và 1 máy trợ thở từ độc giả báo chí, cộng đồng mạng chỉ sau 1 đêm. Sau đó, anh đã phải "xin" mọi người dừng đóng góp cho gia đình mình.

Theo thông tin trên tờ Thanh Niên, anh Vân cho biết bé H. con trai mình đã bỏ anh mà đi hôm 10/11/2021. Anh trải lòng: "Trước đó vài hôm, H. có nói con đau quá, chắc con không chịu nổi. Gia đình vẫn cố gắng chạy chữa bằng mọi cách. Tới sáng 10/11 tôi còn đi mua thêm thuốc cho con, nhưng về cho bé uống thì bé ọc ra hết.

Đến tối là con đi. Cả mùa dịch, con đã kiên cường chống chọi với bệnh tật, dùng nhiều thuốc giảm đau. Từ nay, con không còn đau đớn gì nữa rồi.".

Ông bố chở bình oxy cứu con bất chấp lệnh giới nghiêm: Bé đi rồi, từ nay không còn đau nữa - Ảnh 2.

Con trai anh Vân đã ra đi, bỏ lại những khổ đau ở trần gian.

Trước đó, anh Vân cho biết con trai anh được phát hiện từ 22/4/2020. Con có khối u trong gan. Sau phẫu thuật, kết quả sinh thiết là u ác tính.

Nhiều người biết câu chuyện của gia đình anh Vân đã gửi lời chia buồn với gia đình.

- Nợ trần con đã trả xong

Về nơi cõi phật thong dong nhẹ nhàng

Không còn đau đớn cưu mang

Như mây như gió, nhẹ nhàng thảnh thơi.

- Mong em ở một nơi khác vui vẻ hạnh phúc, không còn đau đớn nữa. Chỉ thương người ở lại.

- Hết một kiếp người. Mong con ở nơi ấy sẽ bình an...

Bích Chi

Từ khóa:  covid-19
Cùng chuyên mục
XEM