Ông Biden gọi ông Putin là "Tổng thống Trump": Dân Mỹ xôn xao lo lắng

18/06/2021 17:35 PM | Xã hội

Ông Biden đã nói nhầm cụm từ "tổng thống Trump" khi nhắc tới tổng thống Nga Putin.

Sau cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Joe Biden đã nói nhầm và gọi vô tình gọi ông Putin là "Tổng thống Trump".

Vụ việc xảy ra trong cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh của hai nhà lãnh đạo, ông Biden đã nhanh chóng sửa lại lỗi sai này.

Ông Biden gọi ông Putin là "Tổng thống Trump"

Ông Putin và ông Biden đã có một số cuộc thảo luận "hiệu quả" tại Geneva. Hai bên đều không nhượng bộ lẫn nhau nhưng vẫn đồng thuận trên một số nguyên tắc.

Cả hai đã có cuộc đối thoại riêng với giới truyền thông sau cuộc họp. Ông Biden đã nói vấp khi thảo luận về các ưu tiên của các nhà lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực quan hệ quốc tế.

 Ông Biden gọi ông Putin là Tổng thống Trump: Dân Mỹ xôn xao lo lắng  - Ảnh 1.

"Tôi đã tham dự cuộc họp báo của Tổng thống Tru-, Putin, và ông ấy nói về sự cần thiết để có thể triển khai một số hình thức hoạt động trong khi trên thực tế Bắc Cực là một khu vực tự do", ông Biden nói.

Khoảnh khắc này đã được phóng viên Nhà Trắng Kaitlan Collins đăng tải trên Twitter. Dòng tweet đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và thu hút được nhiều bình luận tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của tổng thống. Một số người nhắc lại rằng tổng thống Donald Trump có thái độ thân thiện một cách không phù hợp với Putin khi còn là tổng thống.

Trước cuộc gặp, ông Trump đã đăng trên blog một lần nữa phủ nhận mọi thông đồng với Nga trong nhiệm kỳ của mình và cũng nhờ ông Biden gửi cho Putin "lời chào trân trọng nhất".

Đây không phải là lần đầu tiên ông Biden nói nhầm. Tại một cuộc họp báo vào tháng 3, ông đã gọi Phó Tổng thống Kamala Harris là "Tổng thống Harris."

Đây cũng không phải là lần đầu tổng thống Mỹ nói nhầm trong tuần này. Tại hội nghị thượng đỉnh G-7, ông Biden đã nhầm lẫn giữa Libya và Syria - không phải 1 lần mà là 3 lần - trong khi thảo luận về viện trợ nhân đạo cho các quốc gia bị chia cắt bởi nội chiến.

Ban đầu, ông Biden thảo luận về việc có thể làm việc với Nga trong việc cung cấp "hỗ trợ quan trọng" cho "Libya, người dân tại đây đang gặp khó khăn thực sự". Sau đó, ông nói rằng Nga đã tham lam khi can thiệp vào "Syria".

"Khi họ ở đó và không có khả năng mang lại trật tự trong khu vực, họ sẽ không thể làm được điều gì tốt đẹp nếu không đáp ứng nhu cầu kinh tế cơ bản của mọi người. Vì vậy, tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể cứu sống người dân, chẳng hạn người dân ở Libya," ông Biden nói.

Các trợ lý của ông Biden sau đó đã phải đính chính rằng ý của ông Biden là Syria chứ không phải Libya.

Tất Đạt

Cùng chuyên mục
XEM