Olympic bị hoãn, Champions League tương lai bất định vì dịch Covid-19

24/03/2020 08:39 AM | Thời sự

Diễn biến của dịch Covid-19 tiếp tục làm đảo lộn mọi kế hoạch của những sự kiện thể thao lớn.

Theo tờ USA Today, ông Dick Pound - thành viên của Ủy ban Olympic Quốc tế - đã tiết lộ những thông tin mới nhất: "Về cơ bản, Olympic đã bị buộc phải hoãn lại. Những chi tiết khác đang được bàn bạc thêm, nhưng theo như tôi biết, Olympic không thể khai mạc vào ngày 24/7 như dự tính".

Trước đó, áp lực từ nhiều phía đã dồn lên các nhà tổ chức Olympic. 2 đoàn thể thao Canada và Australia tuyên bố không tham dự ngày hội thể thao lớn nhất thế giới do lo ngại tình hình dịch bệnh Covid-19.

 Olympic bị hoãn, Champions League tương lai bất định vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Olympic đang đứng trước thách thức lớn

Các bên liên quan sẽ có 4 tuần để quyết định xem Olympic sẽ hoãn sang năm 2021 hay lùi ngày tổ chức nhưng vẫn trong năm 2020. 2 sự kiện thể thao lớn khác dự kiến cũng diễn ra trong mùa Hè 2020 và Euro và Copa America cũng đã đều hoãn một năm.

Trong một diễn biến khác, UEFA đã phải tuyên bố bỏ ngỏ ngày tổ chức các trận chung kết cúp châu Âu mùa giải 2019/20. Kế hoạch bàn thảo ít ngày trước cho biết chung kết Champions League có thể diễn ra cuối tháng 6. Song mọi thứ còn phải phụ thuộc vào tình hình dịch Covid-19.

 Olympic bị hoãn, Champions League tương lai bất định vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Champions League cũng đang lao đao

Các trận đấu vòng loại trực tiếp của Champions League và Europa League cũng chưa biết ngày trở lại. Hàng loạt giải đấu khắp châu Âu đã phải tăng thêm thời gian tạm hoãn. Nguy cơ phải hủy bỏ mùa giải do không kết thúc kịp vào cuối tháng 6 đang đe dọa.

Tại châu Âu, Italia (63.927 ca nhiễm), Pháp (33.089) và Đức (29.056) đang là 3 điểm nóng của dịch Covid-19. Số ca tại Pháp, Thụy Sĩ, Anh cũng tăng chóng mặt.

 Olympic bị hoãn, Champions League tương lai bất định vì dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Theo Nara

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Việt hỏi Thủ tướng: "Làm sao để startup không phải mở công ty ở nước ngoài?"

"Cách đây 2 năm, chúng tôi tiến hành vòng gọi vốn đầu tiên, mất rất nhiều thời gian đàm phán với các quỹ trong và ngoài nước. Hầu hết các quỹ đều yêu cầu startup mở công ty ở nước ngoài…", anh Phan Bá Mạnh – Founder An Vui – nêu vấn đề trong buổi đối thoại đặc biệt giữa giới startup Việt với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Blackberry: Kiêu ngạo, ngoan cố và cái kết

Trước khi điện thoại cảm ứng trở nên phổ biến như hiện nay, dòng điện thoại sử dụng bàn phím qwerty đã thống trị hoàn toàn thị trường trong những năm đầu của thế kỷ 21. Motorola, Nokia và BlackBerry là những đại diện tiêu biểu cho giai đoạn phát triển này của những chiếc điện thoai sử dụng bàn phím vật lý.

Trụ sở ngay sát nơi phát hiện quả bom, EVN lập tức cho nhân viên làm việc online

Tòa nhà EVN có địa chỉ tại số 11 Cửa Bắc, gần với nơi phát hiện quả bom tại số 15 Cửa Bắc. Đây là quả bom có đường kính 40cm, dài 125cm, trọng lượng khoảng 340kg, mới được phát hiện vào rạng sáng 28/11.

Đọc thêm