ODS hợp tác chiến lược cùng VPBank hỗ trợ cộng đồng phát triển kinh doanh online toàn diện

10/04/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Mới đây, ngày 8/4 tại AXYS Building đã diễn ra lễ ký kết chiến lược giữa Công ty Cổ phần ODS và Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) trong chương trình hợp tác hỗ trợ cộng đồng phát triển kinh doanh online toàn diện.

Câu chuyện chuyển đổi số, khó khăn chồng chất khó khăn

Thời gian gần đây, môi trường kinh doanh tại Việt Nam đã có những thay đổi căn bản tạo điều kiện cho cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) phát triển thuận lợi. Tính đến thời điểm hiện tại, DNNVV chiếm hơn 96% tổng số doanh nghiệp cả nước.

Mặc dù số lượng DNNVV đông đảo, song quy mô DN nhỏ và siêu nhỏ chiếm tỷ lệ rất lớn, số DN quy mô vừa chỉ chiếm 1,6%. Ảnh hưởng bởi quy mô nên hoạt động của DNNVV đang gặp khá nhiều khó khăn, đặc biệt là việc tiếp cận nguồn vốn để đầu tư vào máy móc, số hoá trang thiết bị phục vụ hoạt động sản xuất, phát triển mô hình kinh doanh online nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Sự thiếu hụt trong khâu tư vấn chiến lược cũng là rào cản lớn khiến DNNVV bị suy giảm khả năng cạnh tranh, khó khăn trong việc chiếm lĩnh thị trường trong nước.

Theo khảo sát của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam, hiện cả nước chỉ có 15% doanh nghiệp đang tiến hành chuyển đổi số. Chuyển đổi số là giải pháp quan trọng và là xu hướng tất yếu để các doanh nghiệp Việt Nam tồn tại và phát triển. Bởi vậy, cần có những giải pháp giúp đỡ để DNNVV tháo gỡ những khó khăn trong điều kiện nền kinh tế đang chịu những tác động của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) cũng như hậu quả từ đại dịch Covid-19.

Doanh nghiệp nhận hậu thuẫn lớn từ chương trình hợp tác của ODS và VPBank

Để giúp DNNVV trong quá trình chuyển đổi số nói chung và dịch chuyển nền tảng kinh doanh nói riêng, ODS cùng với các thành viên AXYS Group bao gồm MẮT BÃO, CHILI, MIFI và NAVEE phối hợp với VPBank triển khai chương trình hỗ trợ cộng đồng phát triển kinh doanh online toàn diện. Trong đó, các doanh nghiệp tham gia không chỉ được hỗ trợ về mặt hạ tầng, tư vấn chiến lược mà còn được có cơ hội tiếp cận nguồn vốn linh hoạt từ VPBank.

Phát biểu về lần hợp tác này, Đại diện VPBank cho biết: "Nhận thấy những khó khăn của doanh nghiệp nhỏ và vừa trong quá trình xây dựng nền tảng và chuyển đổi kinh doanh online cũng như điều kiện tiếp cận nguồn vốn còn hạn chế, chúng tôi đã quyết tâm xây dựng chương trình để có thể hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn. VPBank quyết định lựa chọn AXYS Group làm đối tác vì chúng tôi tin rằng, với bề dày 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử, AXYS Group sẽ mang đến một hệ sinh thái phát triển toàn diện cho mọi doanh nghiệp."

Vinh dự được cùng VPBank tham gia trong dự án này, ông Vòng Lý Sáng – Giám đốc điều hành ODS chia sẻ: "Thời gian vừa qua doanh nghiệp Việt phải đối mặt với khó khăn kép từ cuộc CMCN 4.0 và Covid-19, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa bị ảnh hưởng rất lớn. Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận rằng trong nguy luôn có cơ, nghịch cảnh chính là cơ hội được ngụy trang theo một cách nào đó. Thấy được các khó khăn cũng như cơ hội của doanh nghiệp Việt và hưởng ứng lời kêu gọi chuyển đổi số của Bộ Thông Tin và Truyền Thông, ODS cùng các thành viên AXYS Group phối hợp với VPBank thực hiện chương trình "Hỗ trợ cộng đồng phát triển kinh doanh online toàn diện" để tiếp sức cùng doanh nghiệp Việt chuyển đổi sang mô hình kinh doanh online, nâng cao lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững trong bối cảnh bình thường mới."

ODS hợp tác chiến lược cùng VPBank hỗ trợ cộng đồng phát triển kinh doanh online toàn diện - Ảnh 1.

Quy trình hỗ trợ xây dựng nền tảng kinh doanh online toàn diện từ VPBank và AXYS Group

Thông qua chương trình này, khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ tổng đài CloudFone Start của ODS sẽ được hỗ trợ: Miễn phí khởi tạo, miễn phí ghi âm lời chào, miễn phí chức năng Click To Call, miễn phí chức năng QR Call, cho phép thanh toán dịch vụ theo hàng quý. Với sự ưu đãi này, hy vọng các DNNVV sẽ có cơ hội tiếp cận được các công nghệ mới để chuyển dịch online thành công.

Lần hợp tác này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều giá trị dành cho các doanh nghiệp Việt. Không chỉ được kết nối vào hệ sinh thái toàn diện với nền tảng kỹ thuật ổn định, giúp phát triển kinh doanh online nhanh chóng mà còn có đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn chiến lược trong toàn bộ quá trình. Và đây sẽ là bước đệm vững chắc để DNNVV có thể tiếp cận nguồn vốn linh hoạt từ ngân hàng VPBank nhằm mục đích mở rộng quy mô kinh doanh và phát triển bền vững trong tương lai.

Như vậy, với những lợi ích thiết thực mà chương trình mang lại, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm chuyển đổi kinh doanh trực tuyến. Chương trình sẽ diễn ra đến hết ngày 31/12/2021. Để được tư vấn đăng ký tham gia chương trình, vui lòng xem thêm tại: https://vpbank.axys.asia/

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM