Oái oăm khoảnh khắc voi con bị voi mẹ "bĩnh" lên đầu nhưng ý nghĩa thực sự sau hành động này lại khiến ta xúc động

27/01/2020 22:16 PM | Xã hội

Nghe thì vô lý nhưng đây lại chính là cách mà loài voi dùng để gắn kết tình cảm, tăng cường miễn dịch cho con non.

Mới đây, nhiếp ảnh gia người Đức - Jens Cullmann đã chia sẻ hai bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cực kỳ hài hước: Voi mẹ "đi nặng" lên đầu voi con.

Oái oăm khoảnh khắc voi con bị voi mẹ bĩnh lên đầu nhưng ý nghĩa thực sự sau hành động này lại khiến ta xúc động - Ảnh 1.

Người dân ở gần Công viên Quốc gia Mana Pool (Zimbabwe) đã kể với Jens Cullmann rằng hành động có vẻ kỳ quặc này không chỉ là cách voi mẹ gắn kết tình cảm với voi con, mà còn giúp voi con tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên.

Jens chia sẻ: "Tôi đã đi theo 2 chú voi này gần nửa ngày để ghi lại khoảnh khắc hài hước này. Và khi tôi chia sẻ những bức ảnh này lên Facebook, bạn bè và rất nhiều người khác đều bày tỏ sự ngạc nhiên."

Dẫu vậy, đằng sau hai bức ảnh đáng chú ý này lại là một sự thật đáng buồn.

Jens cho biết: "Zimbabwe đang trong mùa khô hạn và thời tiết những tháng gần đây không tạo điều kiện sống và kiếm ăn tốt cho các loài động vật sống trong môi trường tự nhiên. Rất nhiều chú voi đã qua đời vì không kiếm được thức ăn, nước uống trong nhiều ngày liên tiếp. "

Oái oăm khoảnh khắc voi con bị voi mẹ bĩnh lên đầu nhưng ý nghĩa thực sự sau hành động này lại khiến ta xúc động - Ảnh 2.

Theo những chia sẻ của Jens, voi mẹ trong bức ảnh mà anh chụp được rất gầy gò, và voi con có vẻ đang dần kiệt sức. Có lẽ chính vì đã nhiều ngày không kiếm được đồ ăn mà voi mẹ đành phải... đại tiện lên đầu voi con để giúp chú voi nhỏ có thêm sức vượt qua điều kiện thời tiết không thuận lợi đang diễn ra ở Zimbabwe.

Oái oăm khoảnh khắc voi con bị voi mẹ bĩnh lên đầu nhưng ý nghĩa thực sự sau hành động này lại khiến ta xúc động - Ảnh 3.

Theo B.P

AMT

Cùng chuyên mục
XEM