Ô nhiễm không khí ở ngưỡng 'rất xấu', khuyến cáo người Hà Nội không ra ngoài

12/12/2019 03:22 PM | Thời sự

Tình trạng ô nhiễm không khí sáng nay tại Hà Nội duy trì ngưỡng tím (rất xấu), có nơi gần chạm ngưỡng nâu, cảnh báo ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Ô nhiễm không khí ở ngưỡng 'rất xấu', khuyến cáo người Hà Nội không ra ngoài

Sáng 12/12, chỉ số chất lượng không khí (AQI) nhiều nơi tại Hà Nội vẫn ở ngưỡng tím – ngưỡng rất xấu, mức cảnh báo ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

Điển hình là những khu vực: Hàng Đậu, (219), Phạm Văn Đồng (218), Thành Công (212), Minh Khai – Bắc Từ Liêm (211), Cầu Giấy (234), Cửa Đông, Hoàn Kiếm (222), khu đô thị Trung Văn (254), Học viện Tài chính (255)...

Cổng Thông tin Quan trắc Môi trường Hà Nội thời điểm đo 10h sáng cũng cho thấy nhiều nơi chạm ngưỡng tím.

Ô nhiễm không khí ở ngưỡng rất xấu, khuyến cáo người Hà Nội không ra ngoài - Ảnh 1.

Cổng Thông tin Quan trắc Môi trường Hà Nội cũng thống kê chất lượng không khí ở Hà Nội nhiều nơi chạm ngưỡng tím vào sáng nay.

Trang Airvisual thời điểm 10h31 xếp Hà Nội đứng thứ 4, TP.HCM thứ 6 trong tổng số 10.000 thành phố ô nhiễm nhất thế giới với AQI lần lượt là 222 và 187. Đơn vị đo tính theo Mỹ.

Theo thống kê trên ứng dụng chất lượng không khí PAMair, không chỉ riêng Hà Nội và TP.HCM, một số tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc hôm nay cũng ở ngưỡng không khí rất xấu bao gồm: Hưng Yên (223), Bắc Ninh (235), Vĩnh Phúc (271), Thái Bình (227) và Nam Định (277)…

Theo các chuyên gia, thời tiết tại Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc những ngày qua rất hanh, khô, ít gió, kết hợp với lượng khí thải từ nhiều nguồn bay lên nhưng không thể phát tán nên xảy ra hiện tượng nghịch nhiệt. Đây là nguyên nhân chính khiến không khí ô nhiễm.

Ngoài ra, khói bụi từ công trường, máy móc xây dựng, các phương tiện giao thông hay thói quen buôn bán, đốt than, rơm rạ của người dân cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng không khí của Hà Nội.

Ô nhiễm không khí ở ngưỡng rất xấu, khuyến cáo người Hà Nội không ra ngoài - Ảnh 2.

 Hà Nội và TP.HCM thuộc nhóm những thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

Dự kiến, thời gian tới, nếu thời tiết không có nhiều biến chuyển, tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội sẽ duy trì từ nay cho tới những tháng đầu năm 2020.

Trước tình hình trên, các chuyên gia khuyến cáo người dân, đặc biệt là nhóm người già, trẻ nhỏ, người có tiền sử mắc các bệnh hô hấp mãn tính không nên ra ngoài. Nếu bắt buộc phải ra ngoài, mọi người cần trang bị mũ, áo, khẩu trang và kính để hạn chế tác hại của ô nhiễm không khí.

Theo Khả Minh - Đăng Khoa

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sóng gió VATO sau "cú nổ 100 triệu USD": Lẹt đẹt 2.000 chuyến/ngày, Founder muốn bán lại 5% cổ phần giá 40 tỷ cho Phương Trang, chuẩn bị ra app mới

Những xích mích giữa startup và nhà đầu tư được Founder VATO Nam Trần chia sẻ và gọi là "Cú lừa 100 triệu USD". Qua ảnh chụp email trao đổi, câu chuyện xích mích diễn ra từ năm 2019, sau một thời gian Founder mất quyền kiểm soát sản phẩm…

Paris Hilton tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ, dự định sẽ sơn Nhà Trắng thành Nhà Hồng!

Thông tin Paris Hilton tranh cử tổng thống Mỹ khiến nhiều người không khỏi sốc.

Câu chuyện kinh doanh

Lật tẩy chiêu trò của các “doanh nhân mỹ phẩm” biến tướng: Gây dựng hình tượng thành công, tạo sự kiện hoành tráng đưa con mồi vão bẫy “chốt sale” hàng tỷ đồng

"Bản chất của các doanh nhân mỹ phẩm biến tướng ở chỗ không phải họ bán mỹ phẩm mà họ đang bán giấc mơ đổi đởi cho các đại lý cấp thấp hơn. Sản phẩm thường không có sự nổi bật về công nghệ sản xuất, không được đầu tư bài bản về truyền thông thương hiệu, sức cạnh tranh kém. Họ chỉ cố gắng tạo ra các sự kiện để đẩy các gói hàng này cho đại lý mới, đại lý có bán được hay không thì mặc kệ", ông Minh Tâm nhận định.

Tú ông cầm đầu đường dây bán dâm 30.000 USD ở Sài Gòn: Làm giả CMT, chỉ chi cho chân dài 2.000 - 6.000 USD

Vỹ khai từng có thời gian đi nước ngoài để hoạt động mại dâm. Sau đó, Vỹ trở về Việt Nam và hoạt động trong lĩnh vực người mẫu, diễn viên...rồi dần trở thành tú ông.

Đọc thêm