Ô nhiễm không khí ở ngưỡng 'rất xấu', khuyến cáo người Hà Nội không ra ngoài

12/12/2019 03:22 PM | Thời sự

Tình trạng ô nhiễm không khí sáng nay tại Hà Nội duy trì ngưỡng tím (rất xấu), có nơi gần chạm ngưỡng nâu, cảnh báo ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Ô nhiễm không khí ở ngưỡng 'rất xấu', khuyến cáo người Hà Nội không ra ngoài

Sáng 12/12, chỉ số chất lượng không khí (AQI) nhiều nơi tại Hà Nội vẫn ở ngưỡng tím – ngưỡng rất xấu, mức cảnh báo ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

Điển hình là những khu vực: Hàng Đậu, (219), Phạm Văn Đồng (218), Thành Công (212), Minh Khai – Bắc Từ Liêm (211), Cầu Giấy (234), Cửa Đông, Hoàn Kiếm (222), khu đô thị Trung Văn (254), Học viện Tài chính (255)...

Cổng Thông tin Quan trắc Môi trường Hà Nội thời điểm đo 10h sáng cũng cho thấy nhiều nơi chạm ngưỡng tím.

Ô nhiễm không khí ở ngưỡng rất xấu, khuyến cáo người Hà Nội không ra ngoài - Ảnh 1.

Cổng Thông tin Quan trắc Môi trường Hà Nội cũng thống kê chất lượng không khí ở Hà Nội nhiều nơi chạm ngưỡng tím vào sáng nay.

Trang Airvisual thời điểm 10h31 xếp Hà Nội đứng thứ 4, TP.HCM thứ 6 trong tổng số 10.000 thành phố ô nhiễm nhất thế giới với AQI lần lượt là 222 và 187. Đơn vị đo tính theo Mỹ.

Theo thống kê trên ứng dụng chất lượng không khí PAMair, không chỉ riêng Hà Nội và TP.HCM, một số tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc hôm nay cũng ở ngưỡng không khí rất xấu bao gồm: Hưng Yên (223), Bắc Ninh (235), Vĩnh Phúc (271), Thái Bình (227) và Nam Định (277)…

Theo các chuyên gia, thời tiết tại Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc những ngày qua rất hanh, khô, ít gió, kết hợp với lượng khí thải từ nhiều nguồn bay lên nhưng không thể phát tán nên xảy ra hiện tượng nghịch nhiệt. Đây là nguyên nhân chính khiến không khí ô nhiễm.

Ngoài ra, khói bụi từ công trường, máy móc xây dựng, các phương tiện giao thông hay thói quen buôn bán, đốt than, rơm rạ của người dân cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng không khí của Hà Nội.

Ô nhiễm không khí ở ngưỡng rất xấu, khuyến cáo người Hà Nội không ra ngoài - Ảnh 2.

 Hà Nội và TP.HCM thuộc nhóm những thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

Dự kiến, thời gian tới, nếu thời tiết không có nhiều biến chuyển, tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội sẽ duy trì từ nay cho tới những tháng đầu năm 2020.

Trước tình hình trên, các chuyên gia khuyến cáo người dân, đặc biệt là nhóm người già, trẻ nhỏ, người có tiền sử mắc các bệnh hô hấp mãn tính không nên ra ngoài. Nếu bắt buộc phải ra ngoài, mọi người cần trang bị mũ, áo, khẩu trang và kính để hạn chế tác hại của ô nhiễm không khí.

Theo Khả Minh - Đăng Khoa

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Golden Gate đóng cửa một nhà hàng Nhật thời buổi nhà nhà "Year End Party" và 4 cái sai khi lựa chọn địa điểm trong ngành F&B

Cận Tết là thời điểm các nhà hàng chật kín khách với những bữa tất niên bất tận, nhưng đây cũng là thời điểm Golden Gate quyết định đóng cửa một nhà hàng Nhật mang thương hiệu Daruma. Daruma Trung Hòa Nhân Chính có diện tích khá rộng rãi, nhưng nằm lọt thỏm khuất trong tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, bên ngoài mặt đường là 2 nhà hàng King BBQ và ThaiExpress của Redsun-ITI.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TÝ năm 2020: Vận may đến, quý nhân sát cánh, tích luỹ được số tiền lớn nhưng có những tháng vẫn phải 'nín thở' ẩn mình

Dự báo năm 2020 của tuổi Tý cho thấy chuột sẽ cần phải tự đẩy mình đến thành công tại nơi làm việc. Tài vận thăng hoa, tài lộc tăng trưởng... tuy nhiên cũng cần cẩn trọng các tháng xấu, kéo lùi sự nghiệp của bạn!

Câu chuyện kinh doanh

Giải mã sự lên ngôi trở lại của các chuỗi trà chanh - kẻ đè bẹp trào lưu trà sữa trong năm Kỷ Hợi

Từ một thức uống vỉa hè, thậm chí đã từng rơi vào lãng quên, năm qua, trà chanh trở lại trong diện mạo mới, tạo thành cơn sốt trên thị trường F&B Việt Nam.

Đọc thêm