"Ổ dịch" Covid-19 cuối cùng được dỡ bỏ trong đêm nay

13/05/2020 07:58 PM | Thời sự

Vào 0 giờ ngày 14-5, "ổ dịch" cuối cùng của TP Hà Nội tại thôn Đông Cứu, nơi có bệnh nhân 266 sinh sống, sẽ được dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 28 ngày thực hiện cách ly.

"Ổ dịch" Covid-19 cuối cùng được dỡ bỏ trong đêm nay

Chủ tịch UBND huyện Thường Tín (TP Hà Nội) Kiều Xuân Huy cho biết: "Theo kế hoạch, khoảng 23 giờ 30 ngày 13-5 sẽ bắt đầu triển khai quyết định kết thúc cách ly tại xóm Trên, thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín".

 Ổ dịch Covid-19 cuối cùng được dỡ bỏ trong đêm nay  - Ảnh 1.

Các nhân viên y tế cùng lực lượng chức năng lập chốt, phun khử khuẩn thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) vào ngày 15-4

Sáng ngày 13-5, một lãnh đạo UBND xã Dũng Tiến cho biết sau 28 ngày thực hiện cách ly y tế, đêm nay thôn Đông Cứu sẽ được dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Từ ngày mai, cuộc sống của người dân quay trở lại bình thường.

"Sáng nay UBND huyện đã họp bàn và ra quyết định, đúng 0 giờ ngày 14-5 sẽ thực hiện dỡ bỏ lệnh phong tỏa thôn Đông Cứu. Về đời sống của bà con khu vực ổ dịch Covid-19 cơ bản đã ổn định"- vị lãnh đạo xã Dũng Tiến cho hay.

Trước đó, tại thôn Đông Cứu phát hiện ca bệnh Covid-19 số 266 tên L.M.H. có yếu tố liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai là lên chăm mẹ đẻ điều trị tại Khoa phục hồi chức năng.

Ngày 15-4, UBND huyện Thường Tín đã lập các chốt khoanh vùng, cách ly toàn bộ khu vực thôn Đông Cứu để xử lý ổ dịch với 572 hộ, 1.896 nhân khẩu. Tất cả các trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 266 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Với việc thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến) được gỡ bỏ lệnh cách ly, trên địa bàn TP Hà Nội hiện không còn ổ dịch nào liên quan đến Covid-19.

Theo Ngô Nhung

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm