"Ổ dịch" Covid-19 cuối cùng được dỡ bỏ trong đêm nay

13/05/2020 07:58 PM | Thời sự

Vào 0 giờ ngày 14-5, "ổ dịch" cuối cùng của TP Hà Nội tại thôn Đông Cứu, nơi có bệnh nhân 266 sinh sống, sẽ được dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 28 ngày thực hiện cách ly.

Chủ tịch UBND huyện Thường Tín (TP Hà Nội) Kiều Xuân Huy cho biết: "Theo kế hoạch, khoảng 23 giờ 30 ngày 13-5 sẽ bắt đầu triển khai quyết định kết thúc cách ly tại xóm Trên, thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín".

 Ổ dịch Covid-19 cuối cùng được dỡ bỏ trong đêm nay  - Ảnh 1.

Các nhân viên y tế cùng lực lượng chức năng lập chốt, phun khử khuẩn thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) vào ngày 15-4

Sáng ngày 13-5, một lãnh đạo UBND xã Dũng Tiến cho biết sau 28 ngày thực hiện cách ly y tế, đêm nay thôn Đông Cứu sẽ được dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Từ ngày mai, cuộc sống của người dân quay trở lại bình thường.

"Sáng nay UBND huyện đã họp bàn và ra quyết định, đúng 0 giờ ngày 14-5 sẽ thực hiện dỡ bỏ lệnh phong tỏa thôn Đông Cứu. Về đời sống của bà con khu vực ổ dịch Covid-19 cơ bản đã ổn định"- vị lãnh đạo xã Dũng Tiến cho hay.

Trước đó, tại thôn Đông Cứu phát hiện ca bệnh Covid-19 số 266 tên L.M.H. có yếu tố liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai là lên chăm mẹ đẻ điều trị tại Khoa phục hồi chức năng.

Ngày 15-4, UBND huyện Thường Tín đã lập các chốt khoanh vùng, cách ly toàn bộ khu vực thôn Đông Cứu để xử lý ổ dịch với 572 hộ, 1.896 nhân khẩu. Tất cả các trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 266 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Với việc thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến) được gỡ bỏ lệnh cách ly, trên địa bàn TP Hà Nội hiện không còn ổ dịch nào liên quan đến Covid-19.

Theo Ngô Nhung

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm