FIFA hoãn hàng loạt giải đấu quan trọng vì Covid-19

13/05/2020 07:30 PM | Thời sự

FIFA vừa ra thông báo hoãn hàng loạt giải đấu quan trọng trong năm 2020 do lo ngại những ảnh hưởng của dịch Covid-19.

FIFA hoãn hàng loạt giải đấu quan trọng vì Covid-19

Mới đây, Ủy ban thi đấu của FIFA đã đưa ra quyết định về những giải đấu bóng đá tầm thế giới dự kiến diễn ra trong thời gian còn lại trong năm 2020.

 FIFA hoãn hàng loạt giải đấu quan trọng vì Covid-19 - Ảnh 1.

Giải đấu Futsal World Cup 2020 bị tạm hoãn có thể khiến kế hoạch của ĐT Futsal Việt Nam thay đổi.

U20 World Cup nữ được chuyển sang thi đấu từ ngày 20/1 đến 6/2/2021, U17 World Cup nữ được tổ chức từ 17/2 đến 7/3/2021, Futsal World Cup sẽ được lùi lại từ ngày 12/9/2021 đến 3/10/2021. FIFA cũng quyết định sẽ tổ chức Đại hội lần thứ 70 theo hình thức trực tuyến thay vì tổ chức cố định tại Ethiopia như dự kiến ban đầu.Theo đó, FIFA đã đưa ra quyết định hoãn 3 giải đấu là Futsal World Cup, U20 World Cup nữ và U17 World Cup nữ. Các giải đấu này sẽ được chuyển sang những thời điểm thích hợp trong năm 2021.

Trong các giải đấu mà FIFA tạm hoãn, bóng đá Việt Nam vẫn còn cơ hội đoạt vé dự Futsal World Cup nếu đạt thành tích trong top 5 ở giải Futsal châu Á 2020.

Hiện tại, giải Futsal châu Á 2020 đang được dự kiến khởi tranh từ tháng 8 tới tại Turkmenistan. Ở giải đấu này, ĐT Futsal Việt Nam cùng bảng với Turkmenistan, Tajikistan và Oman.

Theo PV

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm