Ở đẳng cấp Hòa Phát, lương CEO 70 triệu đồng/tháng là quá thấp!

31/03/2016 11:54 AM | Kinh doanh

“Đây vẫn là mức thấp so với thị trường chung. 35 tỷ cho Ban điều hành nhưng họ phải làm ra 3.500 tỷ cho doanh nghiệp”, ông Trần Đình Long - chủ tịch HĐQT tập đoàn Hòa Phát nói.

Ở đẳng cấp Hòa Phát, lương CEO 70 triệu đồng/tháng là quá thấp!
Tổng giám đốc Hòa Phát Trần Tuấn Dương

Tại ĐHCĐ Tập đoàn Hòa Phát, một cổ đông thắc mắc phần thù lao của HĐQT quá lớn, 35 tỷ đồng, cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung doanh nghiệp.

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT khẳng định, lương CEO của Tập đoàn không bao giờ được 300 - 400 triệu/tháng. Đơn cử như Tổng giám đốc Trần Tuấn Dương, lương tháng chỉ khoảng 70 triệu đồng.

Đây vẫn là mức thấp so với thị trường chung. 35 tỷ cho Ban điều hành nhưng họ phải làm ra 3.500 tỷ cho doanh nghiệp”, ông Long nói.

Khi thảo luận cùng các cổ đông, ông Long cho rằng, câu chuyện thù lao rất khó và ông hoàn toàn chia sẻ với các cổ đông. Song ông cũng khẳng định, với quy mô trên 1 tỷ USD, Hòa Phát ở một đẳng cấp khác bởi rất hiếm công ty nào trên sàn, liên tục đầu tư nhưng vẫn chi cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông.

“Nhiều công ty nhìn lợi nhuận trên cao chót vót song không có tiền tươi thóc thật”, ông Long khẳng định.

Theo báo cáo tại ĐHCĐ, kết quả kinh doanh năm 2015 của Tập đoàn có doanh thu là 27.864 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 3.504 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 30% và 24% so với năm 2014.

Hồng Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm