Nuôi hàng trăm bể cá, chàng trai Bến Tre trở thành triệu phú, kiếm 50 triệu đồng mỗi tháng

12/10/2020 05:16 PM | Kinh doanh

Mỗi tháng chàng thanh niên này xuất bản khoảng trên 3.000 cặp cá thành phẩm, giá dao động từ 20.000 đồng đến 25.000 đồng/cặp. Dòng cá Koi có thể lên đến 250.000 đồng/cặp.

Nuôi hàng trăm bể cá, chàng trai Bến Tre trở thành triệu phú, kiếm 50 triệu đồng mỗi tháng

Đam mê nuôi cá cảnh, anh Trần Thanh Huyền ở Bến Tre đã tham gia một cuộc thi thanh niên khởi nghiệp ở huyện Mỏ Cày Nam năm 2019 và giành giải nhì. Nhờ học hỏi, trau dồi kiến thức thường xuyên, đến tháng 6/2019, anh Huyền đã gầy dựng được “cơ ngơi” 100 bể cá , trong đó cá bảy màu chiếm đa phần.

 Nuôi hàng trăm bể cá, chàng trai Bến Tre trở thành triệu phú, kiếm 50 triệu đồng mỗi tháng  - Ảnh 1.

Anh Trần Thanh Huyền trở thành triệu phú nhờ mô hình nuôi cá cảnh.

Thời gian gần đây, anh Huyền đã tăng số lượng bể cá lên 300 bể với hơn 2.000 cặp cá bố mẹ và hàng triệu sản phẩm cá, đủ kích cỡ.

Chia sẻ trên Truyền hình Bến Tre, anh Huyền cho biết, ngoài phát triển trang trại cá, chàng thanh niên Bến Tre còn đầu tư cho các trang trại vệ tinh. Cụ thể, đến nay, anh đã có 6 trang trại vệ tinh, mỗi trang trại có từ 30 đến 40 bể cá.

Nắm bắt được thị trường ưa chuộng các loại cá như dòng cá Koi của Nhật Bản, cá Rồng của Thái Lan, cá bảy màu Dumbo của Trung Quốc…, anh Huyền đã nhanh nhạy nuôi các loại cá này để bắt “trend”.

Thị trường tiêu thụ mà anh Thanh Huyền nhắm đến là các cửa hàng cá cảnh tại TPHCM, một số tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long, xuất khẩu cá cảnh thông qua các đại lý lớn…

 Nuôi hàng trăm bể cá, chàng trai Bến Tre trở thành triệu phú, kiếm 50 triệu đồng mỗi tháng  - Ảnh 2.

Khu nuôi cá của anh Huyền tại Bến Tre.

Mỗi tháng chàng thanh niên này xuất bản khoảng trên 3.000 cặp cá thành phẩm, giá dao động từ 20.000 đồng đến 25.000 đồng/cặp. Dòng cá Koi có thể lên đến 250.000 đồng/cặp. Mỗi tháng anh thu lãi không dưới 50 triệu đồng, theo thông tin trên Truyền hinh Bến Tre.

Theo anh Huyền, thị trường cá cảnh rất lớn và khó tính. Do đó, bản thân anh không ngừng phải cập nhật thị trường, cập nhật những dòng cá mới nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Kế hoạch trong tương lai gần của anh Huyền là tiếp tục đầu tư mở rộng hệ thống trang trại vệ tinh để đa dạng hóa nguồn hàng. Chàng thanh niên Bến Tre cũng đang tập hợp những bạn trẻ cùng đam mê để đưa ngành nghề sản xuất và kinh doanh cá cảnh đi xa hơn.

Theo số liệu báo cáo của Chi cục Thủy sản TP.HCM, sản lượng cá cảnh sản xuất và xuất khẩu tăng đều qua các năm. Sản lượng cá cảnh sản xuất năm 2018 đạt 182 triệu con, tăng 17,4% so với năm 2017 (155 triệu con). Sản lượng cá cảnh xuất khẩu đạt trên 20,31 triệu con, tăng 11,6% so với năm 2017, giá trị kim ngạch đạt 22,39 triệu USD, tăng 11,5% so với năm 2017. Số lượng tổ chức, cá nhân xuất khẩu cá cảnh qua cửa khẩu TP.HCM hiện nay là trên 20 đơn vị.

Là một người có tập khách hàng lớn tại TPHCM, anh Thanh Huyền đang nỗ lực để đưa mô hình nuôi cá cảnh của mình tới nhiều khách hàng hơn cả trong và ngoài nước thông qua việc bán hàng cho các đại lý lớn, cơ sở lớn tại TPHCM.

 Nuôi hàng trăm bể cá, chàng trai Bến Tre trở thành triệu phú, kiếm 50 triệu đồng mỗi tháng  - Ảnh 3.

Một trong những loài cá mà anh Thanh Huyền đang nuôi.

Trung Sơn

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  nuôi cá
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm