Nước Mỹ dưới triều đại ông Trump sẽ "khép kín, chặt chẽ và cơ bắp"

23/07/2016 08:14 PM | Kinh doanh

Phóng viên của chúng tôi tại Mỹ nhìn nhận bài phát biểu nhậm chức ứng cử viên là tuyên bố cương lĩnh tranh cử đầy đủ nhất của ông Donald Trump.

Nước Mỹ dưới triều đại ông Trump sẽ "khép kín, chặt chẽ và cơ bắp"

Đêm 21/7 là đêm đáng nhớ trong sự nghiệp chính trị non trẻ của ông Donald Trump . Vị tỷ phú người Mỹ chính thức chấp nhận đề cử của Đảng Cộng hòa và trở thành người đại diện Đảng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Bình luận về phát biểu nhậm chức của ửng cử viên Tổng thống Donald Trump trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 22/7, phóng viên Trường Sơn, thường trú Đài THVN tại Mỹ cho biết: “Phát biểu nhậm chức ứng cử viên có thể nói là một trong những tuyên bố cương lĩnh tranh cử đầy đủ nhất từ đầu mùa đến giờ của ông Trump. Nếu ông Trump thắng cử, trở thành Tổng thống thì có thể hình dung về một nước Mỹ dưới triều đại ông Trump với các từ ‘khép kín, chặt chẽ và cơ bắp’”.

“Khép kín không chỉ bởi bức tường rào biên giới phía Nam với Mexico, mà còn quay lưng với xu thế toàn cầu hóa mà chính Mỹ bấy lâu nay vẫn là nước dẫn dắt. Chặt chẽ không chỉ trong thiết quân luật đối với người nhập cư, mà cả trên bàn đàm phán trong các thoả thuận hợp tác đa phương và song phương, kể cả với các đồng minh lâu năm.

Cơ bắp không chỉ bởi Mỹ sẽ dốc hầu bao tiếp tục hiện đại hoá cỗ máy quân sự, mà hơn thế, nước Mỹ cũng sẵn sàng sử dụng cơ bắp đó để bảo vệ lợi ích quốc gia. Tuy nhiên cũng chỉ nên hiểu đây là tuyên bố tranh cử. Làm được đến đâu còn tuỳ thuộc vào điều hành quốc gia trên thực tế” - phóng viên Trường Sơn giải thích thêm.

Ông Donald Trump đã có những khoảnh khắc đáng nhớ trong sự nghiệp chính trị vừa mới bắt đầu của mình. Đảng Cộng hòa cũng đã có một mùa đại hội cũng đáng nhớ không kém. Kì đại hội năm nay được đánh giá là hỗn loạn và chia rẽ nhất của Đảng Cộng hòa kể từ năm 1976.

Phóng viên Trường Sơn cho rằng bà Hillary Clinton - ứng cử viên Đảng Dân chủ - là nhân tố chủ đạo để đoàn kết được Đảng Cộng hòa bởi “không có cách nào khác ngoài việc ủng hộ ông Trump mới ngăn được bà Hillary vào Nhà Trắng”.

Theo Trường Sơn

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm