Nữ tỷ phú Trung Quốc chia 3,8 tỷ USD cổ phiếu cho chồng

30/09/2022 14:01 PM | Kinh doanh

Giá trị tài sản ròng của Fan Hongwei, một trong những phụ nữ giàu nhất Trung Quốc, đã sụt giảm hơn vài tỷ USD trong tuần này, sau khi chia cổ phiếu công ty cho chồng. Sau khi chuyển nhượng, Fan vẫn là một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới.

Bà Fan Hongwei. Ảnh: QQ.com.
Bà Fan Hongwei. Ảnh: QQ.com.

Giá trị tài sản ròng của Fan Hongwei, một trong những phụ nữ giàu nhất Trung Quốc, đã sụt giảm hơn vài tỷ USD trong tuần này, sau khi chia cổ phiếu công ty cho chồng.

Fan Hongwei, CEO “gã khổng lồ sợi hóa học Trung Quốc” Hengli Petrochemical, đã chuyển quyền sở hữu một công ty đầu tư, Hengneng Investment (Dalian), với số cổ phiếu tương đương 3,8 tỷ USD cho chồng bà, tỷ phú Chen Jianhua.

Chen hiện điều hành Hengli Group có trụ sở chính tại Suzhou (Tô Châu), một công ty cổ phần của Hengli Petrochemical. Ông hiện sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 8,3 tỷ USD. Hengli Group được thành lập vào năm 1994, hiện có 3 công ty giao dịch công khai - Hengli Petrochemical, Guangdong Songfa Ceramics và Suzhou Wujiang Tongli Lake.

Sau khi chuyển nhượng, Fan vẫn là một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới với khối tài sản khoảng 4,4 tỷ USD, theo danh sách tỷ phú theo thời gian thực của Forbes.

Theo Hồng Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM