Nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2014: Sống bí ẩn, mê siêu xe và vẫn độc thân quyến rũ

11/06/2020 01:54 PM | Kinh doanh

Năm 2014, ở tuổi 24, Ji Kaiting được Forbes vinh danh là tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2014: Sống bí ẩn, mê siêu xe và vẫn độc thân quyến rũ

Ngày nay, tại Trung Quốc, các nữ tỷ phú đã trở thành "đội quân" giàu có mới ngồi sau tay lái của những chiếc siêu xe như Ferrari và Lamborghini. Ji Kaiting cũng không phải ngoại lệ. Cô gái này sở hữu nhiều siêu xe, bao gồm một số phiên bản giới hạn.

Tuy vậy, Ji lại là một nhân vật bí ẩn vì cô khá kín tiếng. Chính sự "ẩn thân" của cô đã khơi dậy sự tò mò của công chúng. Dưới đây là một số ít thông tin về nền tảng gia đình, học vấn, sự nghiệp và sự giàu có của Ji:

Xuất thân từ gia đình giàu có

Là con gái của Ji Haipeng, CEO của công ty bất động sản Logan Property Holdings, ji Kaiting trở thành tỷ phú USD trẻ nhất thế giới do Forbes công bố năm 2014. Theo báo cáo của truyền thông Úc năm 2019, cô được cho là có khối tài sản ròng trị giá 1,3 tỷ USD.

Năm 24 tuổi, Ji được cha chuyển cho một phần tài sản của gia đình. Bên cạnh đó, cô cũng nhận 85% cổ phần Logan Property Holdings từ cha và trở thành cổ đông lớn nhất của công ty.

Nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2014: Sống bí ẩn, mê siêu xe và vẫn độc thân quyến rũ - Ảnh 1.

Cha của Ji Kaiting (ở giữa) trong một cuộc họp của công ty.

Học giỏi, chăm chỉ

Dù có nền tảng gia đình giàu có, Ji vẫn rất chăm chỉ. Cô luôn đứng đầu lớp và có bằng của Học viện quản lý Singapore cũng như bằng cử nhân tài chính và kinh tế của Đại học London.

Về mặt công việc, Ji đã áp dụng kiến thức và kỹ năng học được từ những ngày ở trường đại học vào việc giúp cha điều hành công ty. Nhân viên trong công ty cho biết cô có khả năng quản lý tuyệt vời.

Đam mê siêu xe

Cũng như bao cô gái khác, Ji yêu thích thời trang. Tuy nhiên, điểm khác biệt là cô có niềm đam mê với xe hơi, đặc biệt là siêu xe. Một số nguồn tin cho biết cô rất thích Ferrari, đặc biệt là phiên bản giới hạn. Trên thế giới hiện chỉ có 499 chiếc "LaFerrari" và Ji là một trong số những người sở hữu siêu xe này. Ngoài Ferrari, Ji còn sở hữu những chiếc xe thể thao được thiết kế riêng, từ Pagani đến McLaren.

Nhân vật kín tiếng

Nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2014: Sống bí ẩn, mê siêu xe và vẫn độc thân quyến rũ - Ảnh 2.

Tuy giàu có nhưng Ji sống rất kín tiếng.

Khi Ji được Forbes công bố là tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2014, các phóng viên đã gặp không ít khó khăn trong việc thu thập thông tin về cô. Một trong những lý do được nêu ra là cô có tên gọi tiếng Anh khác với tên khai sinh trong tiếng Trung. Điều đó khiến việc tìm hiểu thông tin trở nên khó khăn hơn.

"Kei Perenna Hoi Ting" được cho là tên chính thức của Ji. Tuy nhiên, trước đây, cô từng dùng tên khác là "Ji PeiLi".

Ngoài thông tin về sự giàu có và đam mê với siêu xe của Ji, hầu như không có nhiều bức ảnh nào của cô. Ngay cả nhân viên công ty cũng từng nói rằng họ gần như không biết mặt Ji.

Tỷ phú độc thân quyến rũ

Dù rất khó để tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống cá nhân của Ji, truyền thông Trung Quốc cho biết hiện cô đang độc thân. Không ít người đã tỏ ra ngạc nhiên bởi với học vấn, địa vị và sự nghiệp xuất sắc như vậy, thật ngạc nhiên khi Ji vẫn còn lẻ bóng.

Chính vì sự thật này, Ji đã trở thành một trong những nữ tỷ phú độc thân được khao khát nhất nhì Trung Quốc. Trong khi đó, nhiều người cho rằng tình trạng độc thân của cô sẽ sớm thay đổi, vấn đề chỉ là Ji có thích hay không mà thôi!

Gia Vũ

Theo SCMP

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Shark Tank Việt Nam

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Đọc thêm