Nữ tỷ phú giàu nhất Philippines: 8 tuổi bán giày bị cười nhạo, 69 tuổi vẫn muốn học tiếp

02/08/2020 12:45 PM | Kinh doanh

Thời điểm hiện tại, khối tài sản của bà Teresita Sy-Coson trị giá khoảng 1,8 tỷ USD.

Nữ tỷ phú giàu nhất Philippines: 8 tuổi bán giày bị cười nhạo, 69 tuổi vẫn muốn học tiếp

Teresita Sy-Coson là con gái cả của ông trùm quá cố ngành bán lẻ, ngân hàng và bất động sản Henry Sy Sr. Trước khi qua đời năm ngoái, tỷ phú người Trung Quốc gốc Philippines này giữ vững danh hiệu người đàn ông giàu nhất Philippines trong 11 năm liên tiếp.

Tuy sinh ra trong gia đình giàu có, bà Teresita vẫn chăm chỉ làm việc để được đánh giá bằng chính năng lực của mình và trở thành nữ tỷ phú giàu nhất Philippines.

Bà Teresita là một trong những nữ doanh nhân truyền cảm hứng nhất cho nhiều nữ lãnh đạo ở Philippines. Thời điểm này, ở tuổi 69, bà là đồng chủ tịch của SM Investments và chủ tịch của BDO Unibank, ngân hàng bán lẻ lớn nhất Philippines.

[Bài CN] Nữ tỷ phú giàu nhất Philippines: 8 tuổi bán giày bị cười nhạo, 69 tuổi vẫn muốn học tiếp - Ảnh 1.

Nữ tỷ phú Teresita tại một sự kiện của Diễn đàn kinh tế thế giới.

Dưới đây là một số thông tin về bà Teresita:

Sở hữu khối tài sản trị giá 1,8 tỷ USD

Bà Teresita đã cùng 5 anh chị em khác kế thừa và phát triển di sản của cha để lại. Mỗi người đều đạt được thành công nhất định. Bà liên tục có tên trong danh sách "50 nữ doanh nhân quyền lực của châu Á" của tạp chí Forbes và danh sách "50 phụ nữ quyền lực nhất thế giới" của tạp chí Fortune. Thời điểm hiện tại, khối tài sản của bà trị giá khoảng 1,8 tỷ USD.

Hứng thú với ngân hàng từ năm 5 tuổi

Nhiều người cho rằng bà Teresita tiếp quản BDO Unibank khi đây đã là ngân hàng bán lẻ lớn nhất Philippines. Tuy nhiên, thực tế là bà thực sự đã phải nỗ lực rất nhiều để đưa ngân hàng này từ vị trí thứ 13 lên vị trí đứng đầu.

Ít ai biết rằng sự hứng thú với ngân hàng của bà bắt đầu từ khi bà mới là một cô bé 5 tuổi. Lúc đó, ông ngoại thường đưa bà đến ngân hàng và bà đã nhanh chóng cảm thấy hứng thú với những giao dịch kinh doanh tại đây.

Bắt đầu bán giày từ năm 8 tuổi

Khi Teresita còn nhỏ, cha và ông ngoại của bà từng sở hữu một số cửa hàng giày nhỏ. Do đó, bà đã phụ giúp gia đình bán giày dép từ năm 8 tuổi. Theo lời kể của bà, bà từng bị khách hàng cười nhạo khi cố gắng giúp con của họ chọn giày.

Thế nhưng không vì thế mà Teresita dừng công việc đó lại. Cửa hàng nhỏ của cha bà chính là tiền thân của SM Investments bây giờ.

Mong muốn học kiến trúc và xây dựng

Giờ đây, tuy đã gặt hái thành quả sau nhiều năm lao động nỗ lực nhưng bà Teresita vẫn chưa muốn dừng lại ở đó. Ở tuổi 69, nữ doanh nhân vẫn có nhiều dự định muốn thực hiện. Cụ thể, một trong số đó là tìm hiểu về kiến trúc để tự xây dựng tòa cao ốc của riêng mình.

Được đối thủ cạnh tranh nể phục

Bán lẻ là ngành kinh doanh có tính thử thách và cạnh tranh cao. Mặc dù vậy, bà Teresita vẫn nhận được những lời khen và sự nể trọng từ đối thủ lớn nhất của mình. Lance Gokongwei, CEO của một công ty là đối thủ lớn của SM Investments trong lĩnh vực bán lẻ và trung tâm thương mại từng dành cho Teresita những lời có cánh. Trong cuộc phỏng vấn với Forbes, ông nhận xét rằng Teresita đã chứng minh là một người có đủ năng lực để kế thừa di sản của cha và là một đối thủ kinh doanh đáng gờm.

T.H

Theo SCMP

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Bắc Ninh có 8 người liên quan đến ổ dịch COVID-19 ở Hải Dương

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, qua rà soát, tỉnh này có 8 người từng đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở thành phố Hải Dương (nơi phát hiện có ca nhiễm COVID-19).

Bắt giam giám đốc Ngô Quang Thanh vì liên quan Công ty địa ốc Alibaba

Ông Ngô Quang Thanh đã nhận chuyển khoản 27 tỉ đồng từ công ty con của Công ty CP Địa ốc Alibaba nhưng không xuất hoá đơn, kê khai thuế, sau đó bỏ trốn khi có lệnh khởi tố.

Đọc thêm