Nữ triệu phú ‘keo kiệt’ nhất thế giới: Ở nhà sang, có 5 triệu USD nhưng ăn thức ăn của mèo, không bao giờ mua đồ mới để tiết kiệm tiền

31/01/2021 14:27 PM | Kinh doanh

Chồng cũ của nữ triệu phú thường xuyên dọn nhà cho cô để cô có thể tiết kiệm được 400 USD/tháng phí lau dọn.

Tuy sở hữu khối tài sản 5,3 triệu USD nhưng Aimee Elizabeth, một triệu phú tự thân đến từ Los Angeles lại chi tiêu vô cùng tiết kiệm và không tiêu thừa dù chỉ là 1 xu ngoài ngân sách 1.000 USD mỗi tháng của mình.

Người phụ nữ 50 tuổi này hạn chế tối đa tiêu tiền vào việc không cần thiết. Cô thậm chí còn ăn cả thức ăn cho mèo để cắt giảm chi phí mua thực phẩm. Chính vì vậy, Aimee được gọi là "triệu phú keo kiệt nhất thế giới".

[Bài 31/1] Nữ triệu phú ‘keo kiệt’ nhất thế giới: Ở nhà sang, có 5 triệu USD nhưng ăn thức ăn của mèo, không bao giờ mua đồ mới để tiết kiệm tiền - Ảnh 1.

Triệu phú tự thân Aimee Elizabeth.

Xuất hiện trong một chương trình truyền hình cách đây không lâu, Aimee cho biết cô luôn tìm cách để tiết kiệm tiền trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Cô chia sẻ: "Tôi luôn bật máy nóng lạnh trong đúng 22 phút, thời gian để có đủ nước nóng tắm gội. Sau đó, tôi sẽ tắt nó ngay lập tức để tiết kiệm điện. Chúa không cho phép tôi lãng phí bất cứ phút nào khi sử dụng bình nóng lạnh". Điều đó nghe có vẻ nhỏ nhặt nhưng Aimee cho biết nó đã giúp cô tiết kiệm khoảng 80 USD mỗi tháng.

Bằng việc không mua đồ mới (trừ khi thực sự cấp bách), Aimee đã tiết kiệm được tổng cộng 200.000 USD mỗi năm. Cô dùng miếng mút rửa bát cho đến khi nó rời ra từng mảnh mới vứt đi. Căn bếp của cô chỉ có một con dao và nó không bao giờ được rửa bằng nước.

[Bài 31/1] Nữ triệu phú ‘keo kiệt’ nhất thế giới: Ở nhà sang, có 5 triệu USD nhưng ăn thức ăn của mèo, không bao giờ mua đồ mới để tiết kiệm tiền - Ảnh 2.

Miếng bọt rửa bát của Aimee.

Aimee hiện sống trong một ngôi nhà sang trọng. Tuy nhiên, đó là tài sản do Michael Murrey, chồng cũ của cô để lại sau khi hai người ly hôn. Vì biết rằng Aimee sẽ chuyển đến một nơi ở tồi tàn để tiết kiệm nên người đàn ông này đã nhường ngôi nhà to đẹp cho cô.

Một điều thú vị không kém là Michael vẫn tình nguyện dọn dẹp căn nhà miễn phí để Aimee có thể tiết kiệm được 400 USD phí lau dọn. Trong chương trình truyền hình, cô hào hứng nói: "Đây là một sự sắp xếp hợp lý. Anh ấy được vận động để giữ dáng còn tôi thì tiết kiệm được tiền".

[Bài 31/1] Nữ triệu phú ‘keo kiệt’ nhất thế giới: Ở nhà sang, có 5 triệu USD nhưng ăn thức ăn của mèo, không bao giờ mua đồ mới để tiết kiệm tiền - Ảnh 3.

Chồng cũ dọn nhà cho Aimee.

Dù vậy, thói quen có phần kỳ dị nhất của Aimee là sử dụng thức ăn cho mèo (cá ngừ đóng hộp) chỉ để tiết kiệm vài chục xu. Nếu trở thành khách của nhà nữ triệu phú này, khả năng cao là bạn cũng sẽ được chủ nhà "chiêu đãi" đồ ăn cho mèo.

Về công việc, Aimee thường xuyên phải đi công tác. Tuy nhiên, thay vì bỏ ra 250 USD để mua vé máy bay, cô tự lái xe 4 tiếng đồng hồ trên chiếc ô tô mua từ năm 17 tuổi của mình.

[Bài 31/1] Nữ triệu phú ‘keo kiệt’ nhất thế giới: Ở nhà sang, có 5 triệu USD nhưng ăn thức ăn của mèo, không bao giờ mua đồ mới để tiết kiệm tiền - Ảnh 4.

Chiếc ô tô cũ của Aimee.

Một lần, khi xe hỏng và người thợ sửa xe đòi phí 1.000 USD, Aimee đã xin một chuyến đi miễn phí. Cô nói: "Tôi nghĩ mọi người sẽ cảm thấy phiền phức nhưng tôi không quan tâm. Điều quan trọng nhất là tôi tiết kiệm được tiền".

Trước đây, một triệu phú tự thân khác cũng từng gây xôn xao khi trở thành triệu phú ở tuổi 26 nhờ tiết kiệm 99% thu nhập. Graham Stephan chia sẻ: "Tôi luôn yêu thích việc không tiêu gì cả, ngay từ khi còn nhỏ. Tôi tiết kiệm được 99% thu nhập không chỉ vì nó tương đối cao mà còn vì tôi duy trì các khoản chi phí khác ở mức rất thấp".

Bí kíp tiết kiệm của Stephan rất đơn giản. Anh không chi tiền mua cà phê bên ngoài. Thay vào đó, anh tự pha tại nhà với giá 20 xu. Triệu phú tự thân này cũng không mua hàng hiệu và tiết kiệm tiền bằng cách mua sắm tại những cửa hàng hay có khuyến mại. Khi đi ăn uống, anh thường chia tiền với bạn gái.

Ngoài ra, Stephan không chỉ tập trung duy nhất vào những thứ nhỏ nhặt. Để tiết kiệm phần lớn thu nhập, anh tìm ra nhiều cách sáng tạo để cắt giảm chi phí thiết yếu lớn như nhà ở và xe cộ. Anh cho thuê lại một nửa căn hộ của mình để dùng số tiền thu được chi trả cho sinh hoạt phí.

Nguồn: The Sun

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM