Nữ thủ quỹ ở Quảng Bình: Bỏ 6 tỉ trong cốp xe, "bị rơi lúc nào không hay"

22/11/2021 15:50 PM | Xã hội

Nữ thủ quỹ tường trình với cơ quan rằng bỏ 6 tỉ đồng trong cốp xe máy để đến ngân hàng nhưng "bị rơi lúc nào không hay".

Ngày 22/11, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình cho biết đã đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Thuỳ Linh, cán bộ thủ quỹ , để làm rõ việc mất số tiền 6 tỉ đồng của cơ quan.

Liên quan đến sự việc, bà Linh đã có bản tường trình về việc làm mất 6 tỉ đồng là số tiền thu từ 4.000 học viên của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình khi đào tạo liên kết với Đại học Sư phạm – Đại học Huế.

Trong biên bản tường trình, bà Linh cho biết số tiền bị mất khi trên đường đến ngân hàng để làm thủ tục chuyển tiền.

"Trên đường đi đến ngân hàng đã để tiền trong cốp xe máy và bị rơi mất lúc nào không hay", bà Linh khai.

Trước đó vào tháng 11/2021, ban giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình đôn đốc, yêu cầu bà Linh chuyển số tiền 6 tỉ đồng cho Đại học Sư phạm – Đại học Huế. Lúc này, bà Linh bất ngờ báo số tiền trên đã bị mất và không có khả năng thanh toán.

Được biết, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình liên kết với Trường đại học Sư phạm Huế tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên các cấp và liên kết với các trường đại học đào tạo hệ vừa học vừa làm vào đầu năm 2021.

Số lượng học viên đăng ký chứng chỉ nhiều nên số tiền thủ quỹ thu về tương đối lớn. Ban giám đốc Trung tâm đã liên tục chỉ đạo kế toán, thủ quỹ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để chuyển trả cho trường theo hợp đồng liên kết đào tạo.

Tuy nhiên, do thời gian dịch bệnh Covid-19 phức tạp và kéo dài, cơ quan phải cách ly theo Chỉ thị 16 nên việc theo dõi, đôn đốc kế toán, thủ quỹ chuyển tiền cho các trường bị gián đoạn, chậm trễ dẫn đến sự việc trên.

Theo Ngọc Bảo

Cùng chuyên mục
XEM